Thuốc Yumangel: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về Yumangel tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://chuyengiadaday.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Thuốc Yumangel là thuốc gì? Thuốc Yumangel có tác dụng gì? Thuốc Yumangel giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thuốc Yumangel là thuốc gì?

Hộp thuốc Yumangel
Hình ảnh: Hộp thuốc Yumangel

Nhóm thuốc: Thuốc uống đường tiêu hóa.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dưới dạng gói bột pha hỗn dịch uống

Thuốc có chứa hoạt chất chính là Almagat hàm lượng 1g và các tá dược đầy đủ 1 gói thuốc.

Các tá dược bao gồm Sucrose, dung dịch D- sorbitol, Microcrystallin Cellulose, Chlorhexidin Acetat, Cồn, Lucta 45, Nước tinh khiết, Hương bạc hà, Nhũ dịch Simethicon, Natri carboxylmethycellulose.

Mỗi hộp thuốc gồm 20 gói, mỗi gói 15ml.

Thuốc Yumangel giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc Yumangel là thuốc nhập ngoại được sản xuất bởi Yuhan Corporation – HÀN QUỐC, có bán ở nhiều nhà thuốc, quầy thuốc hoặc các trung tâm y tế. Người mua có thể mua thuốc trực tuyến hoặc mua tại các địa chỉ bán thuốc.

Hiện nay, thuốc Yumangel được bán với giá khoảng 90.000 đồng/hộp 1 lọ x 20 gói. Tuy nhiên giá bán có thể khác nhau ở các nhà thuốc hay nhà phân phối thuốc khác nhau.

Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để mua được loại thuốc đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Tránh mua nhầm thuốc giả, thuốc nhái, không có tác dụng như mong muốn.

Thuốc Yumangel có tác dụng gì?

Thuốc có thành phần chính là Almagat có vai trò quyết định đến tác dụng của thuốc.

Almagate là một hợp chất kháng acid mới (aluminium-magnesium hydroxycarbonate ngậm nước). Với khả năng đệm trung hòa, Almagate có tác dụng kháng acid mạnh. So với aluminium hydroxide, nó hiệu quả hơn trong việc làm tăng pH và làm giảm độ acid toàn phần của dịch vị nhanh mà không làm thay đổi thể tích dịch vị. Almagate cũng ức chế đáng kể hoạt động của pepsin trong dịch vị ngay cả sau khi điều chỉnh đến pH = 2 là pH hoạt động tối ưu của enzym. Ngoài ra, Almagate còn có khả năng bao phủ đồng đều tạo một màng bảo vệ trên niêm mạc thực quản và dạ dày tránh cho các tác nhân khác gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

Chỉ định của thuốc Yumangel

Chỉ định của thuốc Yumangel
Hình ảnh: Chỉ định của thuốc Yumangel

Thuốc có tác dụng kháng acid và được các bác sĩ chỉ định trong cải thiện các trường hợp sau đây:

Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, loét tá tràng, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản.

Bệnh nhân bị các triệu chứng do tăng tiết acid như ợ nóng, buồn nôn, nôn, đau dạ dày, các chứng ợ hơi ợ chua.

Cách dùng – Liều dùng của thuốc Yumangel

Cách dùng: Thuốc được bào chế dưới dạng bột pha hỗn dịch uống nên được chỉ định dùng bằng cách pha thuốc với lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Sau khi pha cần sử dụng ngay, lượng thuốc còn lại liều sau nên bảo quản cẩn thận trong hộp kín đậy nắp, thường uống thuốc sau khi ăn từ 1-2 giờ hoặc trước khi đi ngủ để thuốc phát huy tốt nhất trên đường tiêu hóa.

Liều dùng: thay đổi theo đối tượng và mục đích dùng thuốc.

Người lớn dùng 1 gói một lần, mỗi ngày dùng 4 gói.

Trẻ em từ 6-12 tuổi dùng liều dùng bằng nửa liều của người lớn.

Tuy nhiên trên đây chỉ là liều mang tính chất tham khảo, liều lượng cần được điều chỉnh phù hợp với độ tuổi và triệu chứng bệnh của bệnh nhân.

Chống chỉ định của thuốc Yumangel

Gói thuốc Yumangel
Hình ảnh: Gói thuốc Yumangel

Đối với các bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc kể cả tá dược.

Trường hợp phụ nữ mang thai và cho con bú cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Trẻ em dưới 6 tuổi không nên dùng thuốc.

Thuốc Yumangel có tác dụng phụ không?

Trong quá trình sử dụng thuốc có thể gặp phải cá tác dụng không mong muốn gây kích thích đường tiêu hóa như miệng đắng chát, buồn nôn, nôn, cứng bụng, ỉa chảy.

Trên đây không phải hết các tác dụng phụ của thuốc. Trong quá trình dùng thuốc, nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị để có hướng xử trí phù hợp.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc. Khi dùng thuốc nên sử dụng đúng liều và đúng cách.

Trẻ em khi sử dụng thuốc cũng cần có sự giám sát của người lớn.

Trường hợp phụ nữ có thai và đang cho con bú cần thận trọng khi dùng thuốc Yumangel. Độ an toàn của thuốc đối với hai đối tượng trên chưa được nghiên cứu.

Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu sau 2 tuần các triệu chứng bệnh không được cải thiện, ngưng dùng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ lâm sàng.

Tương tác với các thuốc khác

Tương tác thuốc có thể dẫn tới tăng hoặc giảm tác dụng của thuốc, đa số hay gặp làm giảm các tác dụng của thuốc.

Một số tương tác thuốc thường gặp như:

Tránh dùng kết hợp thuốc với các thuốc có chứa Tetracyclin vì nó dẫn tới làm giảm hoạt động của thuốc ngày cũng như làm cho cơ thể không hấp thu được loại thuốc này.

Sự hấp thu của thuốc này hoặc việc tăng pH đường tiêu hóa và dịch cơ thể có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu và bài tiết của thuốc dùng chung, do đó cần thận trọng khi dùng.

 Tham khảo thêm ý kiến tư vấn của bác sĩ để tránh những tương tác bất lợi, đảm bảo cho việc điều trị của thuốc đạt hiệu quả tối ưu.

Xử lý các quá liều, quên liều

Quá liều: khi dùng thuốc với liều quá cao triệu chứng hay gặp nhất dễ xảy ra là tiêu chảy. Trường hợp tiêu chảy nặng cần được đến cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị kịp thời.

Quên liều: uống sớm nhất có thể sau quên, nếu đã gần đến liều sau thì bỏ liều đó uống liều kế tiếp như bình thường, không uống thuốc bù liều trước vào liều kế tiếp tránh quá liều.