Thuốc Sucrate Gel: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về Sucrate Gel tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://chuyengiadaday.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Thuốc Sucrate Gel là thuốc gì? Thuốc Sucrate Gel có tác dụng gì? Thuốc Sucrate Gel giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thuốc Sucrate Gel là thuốc gì?

Hộp thuốc Sucrate Gel
Hình ảnh: Hộp thuốc Sucrate Gel

Nhóm thuốc: Nhóm thuốc tác dụng trên đường tiêu hóa điều trị loét dạ dày thực quản.

Dạng bào chế: Dạng gel dùng đường uống.

Hàm lượng hoạt chất: hoạt chất chính là Sucralfate hàm lượng 1g cùng với các tá dược vừa đủ một gói 5ml.

Thuốc Sucrate Gel giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc Sucrate Gel được sản xuất tại công ty Lisapharma của Ý hiện nay được bán trên hầu hết các nhà thuốc trên cả nước với giá 240 000 VND một hộp 30 gói gel dùng đường uống.

Đây là thuốc bán theo đơn, bạn nên mang theo đơn của bác sĩ đến các cơ sở nhà thuốc uy tín, đạt tiêu chuẩn để mua được các sản phẩm chính hãng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không đạt được hiệu quả điều trị.

Thuốc Sucrate Gel có tác dụng gì?

Sucrate Gel có hoạt chất chính là Sucralfate hàm lượng 1g trong 5ml là chất có khả năng bao bọc vết loét ở niêm mạc dạ dày và tá tràng và làm liền sẹo ổ loét thông qua cơ chế liên kết với các chất như albumin và fribinogen của dịch rỉ ra từ ổ loét để tạo thành lớp màng bảo vệ vết loét trước tác dụng của pepsin, muối mật và acid dịch vị dạ dày đây là những tác nhân khiến ổ loét lan rộng và phát triển.

Ngoài ra Sucralfate còn có tác dụng ức chế hoạt tính pepsin và tăng khả năng tiết prostaglandin E2 và dịch nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Nhờ đặc tính dạng gel thuốc Sucrate Gel có khả năng bao phủ niêm mạc dạ dày cực tốt đặc biệt gắn chặt hơn trên các tổ chức ổ loét để tăng tác dụng.

Chỉ định của thuốc Sucrate Gel

Chỉ định của thuốc Sucrate Gel
Hình ảnh: Chỉ định của thuốc Sucrate Gel

Sucrate Gel có tác dụng bao vết loét và ngăn chặn các yếu tố làm phát triển vết loét vì vậy nó được chỉ định trong các trường hợp sau đây:

Bệnh viêm dạ dày cấp tính và điều trị triệu chứng trong viêm dạ dày mạn tính.

Dùng điều trị kết hợp trong bệnh loét dạ dày tá tràng.

Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản, loét thực quản mạn tính.

Đề phòng tái phát loét dạ dày tá tràng.

Cách dùng – Liều dùng của thuốc Sucrate Gel

Cách dùng thuốc hiệu quả: dùng thuốc khi bụng đói và nên dùng cùng với một ít nước ngay sau khi dùng thuốc và không sử dụng cùng các thuốc khác.

Liều dùng: tùy vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân cần điều trị cấp tính hay lâu dài mà bác sĩ sẽ có chỉ định riêng liều cho từng bệnh nhân, dưới đây là liều tham khảo:

Điều trị loét dạ dày tá tràng bệnh nhân dùng liều mỗi lần 2 gói ngày dùng 2 lần vào trước ăn sáng 1h và trước khi đi ngủ, điều trị liên tục từ 4 đến 8 tuần.

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản dùng liều mỗi lần một gói ngày dùng 4 lần trước 3 bữa ăn 1h và trước khi đi ngủ.

Trong phòng tái phát loét dạ dày tá tràng dùng liều mỗi lần một gói ngày dùng 2 lần trước ăn sáng 1h và trước khi đi ngủ điều trị liên tục theo chỉ định của bác sĩ không được điều trị quá 6 tháng.

Trong quá trình điều trị cần điều trị phối hợp với các phác đồ điều trị loét.

Chống chỉ định của thuốc Sucrate Gel

Bệnh nhân mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Không sử dụng đồng thời ở bệnh nhân đang điều trị bằng tetrecyclin.

Thuốc Terpin codein có tác dụng phụ không?

Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc Sucrate Gel
Hình ảnh: Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc Sucrate Gel

Khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như khô miệng, rối loạn tiêu hóa, hay gặp nhất là tình trạng táo bón khó tiêu khi bệnh nhân dùng thuốc lâu dài. Nếu bệnh nhân bị táo bón có thể dùng cùng với magnesium lactate để cải thiện.

Ngoài ra còn có các tác dụng phụ hiếm gặp như đau đầu, mỏi lưng, nổi mày đay, phù quincke, phù nề mặt.

Trên đây không phải là tất cả các tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu gặp phải bất kì các triệu chứng bất thường nào.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Chưa rõ về tính an toàn khi sử dụng trên nhóm đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú vì vậy cần thận trọng khi sử dụng trên nhóm đối tượng này.

Thuốc chỉ hấp thu một phần và thải trừ chính qua thận, ở nhóm bệnh nhân suy thận thuốc làm tăng nồng độ nhôm trong huyết thanh. Ở bệnh nhân suy thận nặng không nên sử dụng thuốc này.

Thuốc dạng gel nên nếu thuốc có biểu hiện biến màu, hư hỏng thì không được sử dụng.

Tương tác với các thuốc khác

Khi sử dụng cùng các thuốc khác có thể làm giảm hấp thu của thuốc vì vậy không sử dụng đồng thời mà sử dụng cách nhau ít nhất 2h.

Dùng cùng với kháng sinh tetracyclin có thể tạo phức làm ảnh hưởng đến tác dụng của kháng sinh.

Xử lý các quá liều, quên liều

Rất hiếm khi xảy ra tình trạng quá liều trên bệnh nhân sử dụng thuốc này, các triệu chứng quá liều có thể gần giống với tác dụng phụ vì vậy khi có xảy ra tình trạng quá liều bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ để xử trí kịp thời.

Khi bệnh nhân quên một liều cần sử dụng ngay khi nhớ nếu gần với thời điểm dùng liều tiếp theo thì nên bỏ qua liều đã quên và dùng đúng đủ liều tiếp theo không được tự ý tăng liều khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.