Thuốc Pgone: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

0
40
Thuốc Pgone
Hình ảnh: Thuốc Pgone

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về Pgone tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://chuyengiadaday.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Thuốc Pgone là thuốc gì? Thuốc Pgonel có tác dụng gì? Thuốc Pgone giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Pgone là thuốc gì?

Thuốc Pgone
Hình ảnh: Thuốc Pgone

Pgone là thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa.

Thành phần chính trong mỗi viên Pgone gồm:

Misoprostol hàm lượng 200mcg cùng các ta dược vừa đủ 1 viên.

Pgone được bào chế dưới dạng viên nén bao phim đựng trong vỉ, mỗi vỉ có 10 viên thuốc. Trên vỉ thuốc và bao bì có ghi rõ thông tin về thành phần hoạt chất chính, nhà sản xuất cũng như ngày sản xuất và hạn sử dụng. Bạn nên chọn mua thuốc tại những cơ sở uy tín, kiểm tra thật kỹ thuốc trước khi mua, tránh mua nhầm thuốc, thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không còn hạn sử dụng để đạt được hiệu quả cao và an toàn nhất trong điều trị.

Thuốc Pgone giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Pgone là sản phẩm của Công ty Pulse Pharmaceuticals Pvt. Ltd. – ẤN ĐỘ.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua Pgone tại hầu hết các cơ sở kinh doanh dược phẩm và nhà thuốc trên toàn quốc với giá 450000 VNĐ /hộp 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên và có thể thay đổi tùy từng địa chỉ kinh doanh dược.

Thuốc Pgone có tác dụng gì?

PGONE có thành phần hoạt chất chính là Misoprostol mang lại các tác dụng.

Misoprostol là thuốc được sử dụng trong các bệnh về dạ dày. Thuốc có bản chất là một chất tổng hợp tương tự với Prostaglandin E1 nên có tác dụng tăng tiết chất nhầy dạ dày, tăng sản xuất Bicarbonat,  bảo vệ niêm mạc và giảm bài tiết acid dịch vị.

Ở liều sử dụng ngăn tiết acid dịch vị, thuốc còn có tác dụng làm lành vết loét và tổn thương dạ dày tương tự như các thuốc kháng Histamin H2. Tác dụng giảm đau của Misoprostol trên cá cơn đau do viêm loét dạ dày, tá tràng chưa được chứng minh rõ ràng.

Ở điều kiện cơ bản, Misoprostol làm giảm vừa phải nồng độ pepsin trong dạ dày. Tuy nhiên, thuốc không làm giảm sự kích thích bởi Histamin. Về tác dụng trên Gastrin, thuốc không có tác dụng rõ rệt khi sử dụng Misoprostol lúc đang đói hoặc sau bữa ăn.

Chỉ định của thuốc Pgone

Chỉ định của thuốc Pgone
Hình ảnh: Chỉ định của thuốc Pgone

Thuốc Pgone có công dụng tăng cường bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa và thương được sử dụng trong.

Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, viêm loét tá tràng, viêm loét dạ dày – tá tràng.

Dự phòng các tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa do dùng một số thuốc như NSAID, Corticoid.

Cách dùng – Liều dùng của thuốc Pgone

Pgone được bào chế dưới dạng viên nén bao phim dùng đường uống. Bạn có thể tham khảo liều lượng sử dụng Pgone theo hướng dẫn dưới đây. Tuy nhiên, liều dùng này chỉ mang tính tham khảo và không thay thế được chỉ dẫn của Bác sĩ và nhân viên y tế. Bạn nên đến gặp bác sĩ, Dược sĩ hoặc nhân viên ý tế tham khảo và xin chỉ dẫn trước khi sử dụng thuốc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng: Mỗi lần uống 1 viên Pgone, ngày uống 4 lần trong thời gian từ 4-8 tuần liên tục.

Dự phòng viêm lóet dạ dày tá tràng do sử dụng các thuốc có hại cho niêm mạc dạ dày: Sử dụng 2-4 viên Pgone một ngày chia làm nhiều lần sử dụng trong ngày.

Chống chỉ định của thuốc Pgone

Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc Pgone
Hình ảnh: Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc Pgone

Không dùng Pgone cho các bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, kể cả các thành phần tá dược.

Không dùng cho bệnh nhân bị dị ứng với các thuốc Prostaglandin khác.

Tuyệt đối không dùng thuốc cho phụ nữ đang trong thai kỳ.

Thuốc Pgone có tác dụng phụ không?

Các tác dụng phụ có thể gặp phải trong quá trình sử dụng Pgone là:

Trên đường tiêu hóa: Rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy, khó tiêu, táo bón

Trên hệ tuần hoàn : tăng số lượng Bạch cầu, giảm hồng cầu

Trên gan: Tăng men gan

Trên thận: tăng protein niệu

Các rối loạn khác: Rối loạn kinh nguyệt, phát ban.

Các tác dụng phụ rất hiếm gặp khi sử dụng: tăng BUN, ngứa, mề đay,đa niệu, nhức đầu.

Ngưng sử dụng và thông báo ngay cho Bác Sĩ điều trị khi gặp bất kỳ các tác dụng phụ trong quá trình sử dụng Pgone để được xử trí một cách kịp thời và phù hợp nhất.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng thuốc trong sau sau bữa ăn và trước khi đi ngủ với nước lọc.

Cân nhắc thật thận trọng và hạn chế tối đa việc dùng Misoprostol cho phụ nữ đang cho con bú do thuốc và hoạt chất chuyển hóa có thể đi vào theo đường sữa mẹ

Hỏi ý kiến Bác sĩ khi dùng thuốc cho trẻ em dưới 18 tuổi do chưa xác định được hiệu quả và an toàn của thuốc trên nhóm đối tượng này.

Tương tác với các thuốc khác

Không sử dụng Misoprostol cùng các thuốc kháng acid dạ dày khác có chứa Magie.

Không dùng rượu bia, thuốc lá,…và các chất kích thích thích khác trong quá trình sử dụng thuốc do có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Xử lý các quá liều, quên liều

Quá liều: Chưa phát hiện thấy các biểu hiện quá liều khi sử dụng đến 1600mcg Misoprostol một ngày.

Các biểu hiện thật sự khi quá liều có thể xuất hiện như: Khó thở, sốt, run rất, trạng thái an thần, thậm chí là co giật. Huyết áp giảm, nhịp tim chậm và đánh trống ngực cũng có thể xuất hiện,…

Ngưng dùng thuốc và đưa ngay bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất để được cấp cứu và điều trị kịp thời.

Quên liều: Bạn nên sử dụng ngay càng sớm càng tốt khi bỏ mất một liều sử dụng thuốc, tuy nhiên nếu gần thời gian với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều bạn vừa quên và dùng thuốc như chỉ định để tránh gây quá liều. Bạn nên đặt nhắc nhở hoặc nhờ người thân theo dõi việc uống thuốc để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao và an toàn. Không gộp chung liều quên vào uống cùng với liều tiếp theo để tránh nguy cơ quá liều.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây