Thuốc Cimetidine MKP: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về Cimetidine MKP tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://chuyengiadaday.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Thuốc Cimetidine MKP là thuốc gì? Thuốc Cimetidine MKP có tác dụng gì? Thuốc Cimetidine MKP giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thuốc Cimetidine MKP 300mg là thuốc gì?

Hộp thuốc Cimetidine MKP
Hình ảnh: Hộp thuốc Cimetidine MKP

Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng trên đường tiêu hóa.

Dạng bào chế: viên nén bao phim dùng đường uống.

Hàm lượng hoạt chất: Hoạt chất chính là Cimetidine hàm lượng 300mg cùng với các tá dược Sodiumstarch glycolate, Titanium dioxide, Talc, Methacrylic acid copolymer,  Tinh bột sắn, Lactose, Povidone, Magnesium stearate, Polyethylene glycol, Hydroxypropylmethylcellulose, Polysorbate 80, màu oxide sắt đen, cồn 96o, chất tạo màu( oxide sắt đen, màu xanh táo và màu Quinoline yellow) vừa đủ một viên nén.

Thuốc Cimetidine MKP giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Vỉ thuốc Cimetidine MKP
Hình ảnh: Vỉ thuốc Cimetidine MKP

Thuốc Cimetidine MKP 300mg được sản xuất bởi công ty dược phẩm Mekophar Việt Nam hiện nay được bán ở hầu hết các nhà thuốc trên cả nước với mức giá 67 000 VND một hộp 10 vỉ mỗi vỉ 10 viên.

Đây là thuốc bán theo đơn, bạn nên mang theo đơn của bác sĩ đến các cơ sở nhà thuốc uy tín, đạt tiêu chuẩn để mua được các sản phẩm chính hãng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không đạt được hiệu quả điều trị.

Thuốc Cimetidine MKP có tác dụng gì?

Cimetidine MKP 300mg hoạt chất chính là Cimetidine, do cấu trúc gần giống với Histamine nên cạnh tranh vị trí thụ thể H2 trên thành tế bào dạ dày từ đó ngăn cản sự tiết dịch cơ bản ngay khi dạ dày ở trạng thái đói cả ngày và đêm, và ngay cả sự tiết acid do những nguyên nhân như kích thích từ thức ăn, histamin, gastrin, insullin và cafein. Khả năng làm giảm tiết dịch vị của Cimetidine là 50%.

Sự giảm tiết dịch kéo theo sự giảm tiết pepsin từ tế bào chính của thành dạ dày.

Cimetidine có ức chế mạnh với cytocrom P450 ở gan và gắn vào receptor and