[Chia sẻ] Chi phí phẫu thuật trào ngược dạ dày thực quản là bao nhiêu ?

Sau điều trị bằng thuốc theo phác đồ do bác sĩ đưa ra mà trào ngược dạ dày thực quản vẫn không có biểu hiện giảm bớt, thậm chí còn nặng hơn thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để điều trị. Có mấy phương pháp phẫu thuật trào ngược dạ dày? Chi phí phẫu thuật trào ngược dạ dày thực quản là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Chi phí phẫu thuật trào ngược dạ dày
Chi phí phẫu thuật trào ngược dạ dày

Những phương pháp phẫu thuật trào ngược dạ dày

Khoa học phát triển nên ngày càng có nhiều phương pháp phẫu thuật trào ngược dạ dày được đưa vào điều trị. Mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí khác nhau, độ an toàn, thời gian hồi phục khác nhau và những ưu nhược điểm riêng.

Hở van dạ dày

Hở van dạ dày hay còn có tên gọi khác là phẫu thuật tạo van chống trào ngược dạ dày – thực quản là phương pháp tiên tiến được áp dụng tại các bệnh viện tuyến đầu của nước ta. Không chỉ là phương pháp dùng để điều trị trào ngược dạ dày thực quản mà nó còn có thể sử dụng phối hợp với kỹ thuật phẫu thuật mở cơ thực quản tâm vị trong điều trị bệnh co thắt tâm vị. Chính nhờ điều này mà khi thực hiện hở van dạ dày còn có khả năng ngăn hiện tượng trào ngược dạ dày tái phát.

Nissen

Nissen là phương pháp phẫu thuật mở hay nội soi vùng đáy vị. Cơ chế điều trị của phương pháp này là làm tăng sự chênh lệch áp suất giữa vùng dạ dày và thực quản thông qua việc cuộn đáy vị quanh thực quản xa (thường là giáp vòng).

Mặc dù đây là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị cao, nhưng đồng thời cũng là phương pháp gây xâm lấn mạnh nên thường chỉ được chỉ định trong các trường hợp bệnh nhân đã được điều trị nội khoa một thời gian dài nhưng không mang lại kết quả điều trị.

Nội soi

Nội soi là phương pháp đưa một ống nội soi bao gồm ống, đèn và một máy ảnh đi qua thực quản vào dạ dày để có thể quan sát các cơ quan bên trong mà không cần phải dùng dao kéo như các phương pháp phẫu thuật truyền thống.

Trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản, nội soi được kết hợp với các phương pháp điều trị tiên tiến khác để phù hợp với yêu cầu điều trị các tổn thương khác nhau. Những phương pháp phẫu thuật nội soi phổ biến nhất hiện nay là nội soi không gây mê, nội soi NBI hiện đại, nội soi dạ dày qua đường mũi, nội soi gây mê ngắn hạn…

Phẫu thuật trào ngược dạ dày bằng nội soi
Phẫu thuật trào ngược dạ dày bằng nội soi

Nhìn chung, các phương pháp nội soi sẽ làm giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Đồng thời cũng rút ngắn thời gian hồi phục sau phẫu thuật và ít ảnh hưởng đến cuộc sống của người thực hiện.

Phẫu thuật nội soi phải được thực hiện tại các cơ sở y tế có cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại và phải được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có đủ trình độ và kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.

Chi phí phẫu thuật trào ngược dạ dày

Chi phí phẫu thuật trào ngược dạ dày là một vấn đề được nhiều người quan tâm đến vì không phải ai cũng có đủ điều kiện để chi trả. Mức chi phí của các phương pháp là rất khác nhau, đồng thời cũng có rất nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng trực tiếp đến khoản tiền mà bệnh nhân phải bỏ ra:

  • Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân.
  • Phương pháp phẫu thuật khác nhau, chi phí chi trả khác nhau.
  • Bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật và điều kiện của cơ sở y tế bạn chọn.
  • Hỗ trợ được nhận từ bảo hiểm y tế.
  • Chi phí phục vụ cho quá trình phục hồi hậu phẫu.

Theo khảo sát, ở Việt Nam hiện nay, chi phí phải chi trả để thực hiện 1 cuộc phẫu thuật điều trị trào ngược dạ dày thực quản rơi vào khoảng từ 15 -50 triệu. Tùy thuộc vào các điều kiện cũng như sự ảnh hưởng của một số yếu tố nêu trên mà mức chi phí có thể tăng giảm khác nhau trên từng đối tượng.

Những bác sĩ nổi tiếng phẫu thuật trào ngược dạ dày

Một trong những yếu tố quyết định đến mức độ thành công của cuộc phẫu thuật đó là trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ.

Nếu có điều kiện, hãy lựa chọn những bác sĩ nổi tiếng phẫu thuật trào ngược dạ dày để điều trị cho mình. Vì họ là những người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo, tiếp xúc với những công nghệ tiên tiến nên sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng không mong muốn trong phẫu thuật. Đồng thời, thực hiện phẫu thuật thành thạo cũng góp phần giúp cho bệnh nhân nhanh hồi phục hơn sau khi phẫu thuật.

Những bác sĩ giỏi thì thường sẽ làm việc tại các cơ sở y tế uy tín, có danh tiếng. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thông quan các trang Web của các cơ sở ý tế để biết thông tin về các vị bác sĩ, trình độ chuyên môn, bằng cấp và kinh nghiệm hành nghề của họ.

Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật trào ngược dạ dày

Lưu ý khi phẫu thuật trào ngược dạ dày
Lưu ý khi phẫu thuật trào ngược dạ dày
  • Hạn chế vận động mạnh sau khi phẫu thuật.
  • Thiết lập chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học.
  • Tuân thủ tuyệt đối chỉ định điều trị của bác sĩ đưa ra sau khi phẫu thuật.
  • Trường hợp xuất hiện biến chứng bất thường nào đều cần được báo ngay với các nhân viên ý tế để được chăm sóc đúng cách.

Xem thêm thông tin tham khảo tại: