Esonix 40mg

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các trang web đăng thông tin về sản phẩm Esonix 40mg, tuy nhiên thông tin về sản phẩm vẫn chưa cung cấp đầy đủ để phục vụ sự tìm hiểu của người tiêu dùng. Do đó hôm nay http://Chuyengiadaday.com xin được đưa những thông tin tới các bạn đọc để trả lời câu hỏi sau: Esonix là gì? Esonix có tác dụng gì? Giá của nó bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết để bạn tham khảo

Esonix là sản phẩm gì?

Bác sĩ tư vấn sử dụng Esonix 40mg
Hình ảnh minh họa: Bác sĩ tư vấn sử dụng Esonix 40mg

Esonix là sản phẩm thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa. Thuốc được bào chế dưới dạng viên bao tan trong ruột. Thuốc được đóng gói thành từng hộp, mỗi hộp gồm 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Thành phần và tác dụng

Esonix là sản phẩm của tây y có thành phần tân dược và được sản xuất bởi công nghệ bào chế hiện đại giúp không chỉ dễ dàng chia liều cho người sử dụng mà còn đạt hiệu quả cao. Thành phần chính của Esonix là Esomeprazole hàm lượng 40mg, tá dược vừa đủ một viên bao tan trong ruột.

Hoạt chất Esomeprazole là dạng đồng phân S của omeprazole, do đó nó có tác dụng giảm sự bài tiết acid dạ dày bằng cơ chế tác động chuyên biệt. thuốc có tác dụng ức chế đặc hiệu bơm acid ở tế bào thành

Esomeprazole có tính base yếu, nó có thể tập trung và biến đổi thành dạng có hoạt tính trong môi trường acid cao ở ống tiểu quản chế tiết của tế bào thành, ở đó Esomeprazole có tác dụng ức chế men H+ – K+ – ATPase và đồng thời ức chế cả sự tiết dịch cơ bản và sự tiết dịch do kích thích.

Sự tác động của thuốc lên sự tiết acid dịch vị.

Người bệnh sau 5 ngày sử dụng Esomeprazole, độ pH trong dạ dày lớn hơn 4 đã được duy trì trong thời gian trung bình tương ứng là 13 và 17 giờ trong vòng 24 giờ ở người trào ngược dạ dày thực quản có triệu chứng.

Thông qua tham số đại diện cho nồng độ thuốc trong huyết tương AUC, người ta đã chứng minh được có mối liên hệ giữa sự ức chế tiết acid với nồng độ thuốc và thời gian tiếp xúc sau khi sử dụng Esomeprazole dạng uống

Tác động trị liệu của sự ức chế acid

Có khoảng 78% bệnh nhân viêm thực quản do trào ngược sau khi sử dụng Esomeprazole được chữa lành sau 4 tuần và 93% bệnh nhân được chữa lành sau 8 tuần.

Tác động có liên quan đến sự ức chế acid

Nồng độ gastrin huyết thanh tăng đáp ứng với sự giảm acid dịch vị trong quá trình điều trị bằng thuốc kháng tiết acid dịch vị. Ngoài ra tăng nồng độ gastrin huyết thanh làm tăng số tế bào ELC đã được ghi nhận ở một số bệnh nhân khi điều trị dài hạn với Esomeprazole dạng uống.

Bệnh nhân sau thời gian điều trị bằng thuốc kháng tiết acid dịch vị, nang tuyến dạ dày được ghi nhân xảy ra tương đối thường xuyên hơn. Và đây chính là kết quả sinh lý của sự ức chế mạnh lên tiết acid dịch vị, thì lành tính và có thể được phục hồi.

Esonix 40mg giá bao nhiêu?

Esonix 40mg hiện được bán tại nhiều cửa hàng trong cả nước. Mỗi hộp 3 vỉ có giá bán khoảng 525.000đ, hiện đang được bán và tư vấn sử dụng tại chuyên gia đã dạy, các bạn có thể tham khảo.

Công dụng và chỉ định

Esonix 40mg điều trị GERD
Hình ảnh minh họa: Esonix 40mg điều trị GERD

Esonix có thành phần chính là Esomeprazole có công dụng và chỉ định cụ thể như sau:

Thuốc được chỉ định trong điều trị hội chứng trào ngược dạ dày – thực quản (GERD).

Bên cạnh đó thuốc còn được chỉ định điều trị loét đường tiêu hóa, bệnh nhân có hội chứng Zollinger – Ellison

Cách dùng và liều dùng

Đối với mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ có hướng điều trị, liều dùng và cách dùng khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, chế độ sinh hoạt… mà mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ và dược sĩ chỉ định dùng thuốc với liều lượng và cách dùng khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra liều dùng và cách dùng tham khảo:

Sử dụng Esonix 40mg
Hình ảnh minh họa: Sử dụng Esonix 40mg

Cách dùng thuốc: thuốc nên được uống nguyên viên và không nên nghiền hay nhai.

 • Liều dùng trong điều trị triệu chứng khó tiêu do acid: 10 hoặc 20mg/ngày trong 2 – 4 tuần.
 • Liều dùng điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản (GERD). 
 • Liều thông thường là: 20mg x 1 lần/ngày trong 4 tuần, thêm 4 – 8 tuần nếu chưa khỏi bệnh hoàn toàn. Trong trường hợp bệnh nhân viêm thực quản dai dẳng, có thể dùng liều 40mg/ngày.
 • Liều duy trì sau khi khỏi viêm thực quản là 20mg x 1 lần/ngày và đối với chứng trào ngược acid là 10mg/ngày.
 • Liều dùng trong điều trị loét đường tiêu hóa.
 • Liều đơn: 20mg/ngày, hoặc 40mg/ngày trong trường hợp bệnh nặng. Tiếp tục điều trị trong 4 tuần đối với loét tá tràng và 8 tuần đối với loét dạ dày. Liều duy trì: 10 – 20mg x 1 lần/ngày.
 • Để diệt vi khuẩn Helicobacter pylori trong loét đường tiêu hóa: Omeprazol có thể được phối hợp với các thuốc kháng sinh khác trong liệu pháp đôi hay ba thuốc. Có 2 liệu pháp: Liệu pháp đôi: Omeprazol 20mg x 2 lần/ngày trong 2 tuần. Liệu pháp ba: Omeprazol 20mg x 2 lần/ngày trong 1 tuần.
 • Liều dùng trong điều trị loét dạ dày do thuốc kháng viêm không steroid: 20mg/ngày; liều 20mg/ngày cũng được dùng để phòng ngừa ở những bệnh nhân có tiền sử bị thương tổn dạ dày tá tràng cần phải tiếp tục điều trị bằng thuốc kháng viêm không steroid.
 • Liều dùng trong điều trị hội chứng Zollinger – Ellison: 60mg x 1 lần/ngày, điều chỉnh khi cần thiết. Phần lớn bệnh nhân được kiểm soát hiệu quả ở liều từ 20 – 120mg/ngày, nhưng bên cạnh đó có thể dùng liều lên đến 120mg x 3 lần/ngày.
 • Liều dùng mỗi ngày trên 80mg nên chia làm 2 lần.
 • Liều dùng để phòng ngừa sự hít phải acid trong suốt quá trình gây mê thông thường.
 • Liều 40mg vào buổi tối trước khi phẫu thuật và thêm 40mg 2 – 6 giờ trước khi tiến hành.
 • Đối với bệnh nhân suy chức năng thận: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy chức năng thận.
 • Đối với bệnh nhân suy gan: Liều được kê: 10 – 20mg/ngày.
 • Đối với người cao tuổi (> 65 tuổi): Không cần điều chỉnh liều ở người cao tuổi.
 • Đối với trẻ em:  Kinh nghiệm điều trị omeprazol ở trẻ em còn hạn chế.

Tác dụng phụ

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng esonix 40mg có thể kể đến như:

Một số tác dụng không mong muốn thường gặp: 

Bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc có thể cảm thấy nhức đầu, buồn ngủ, chóng mặt. 

Buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, chướng bụng. 

một số tác dụng phụ ít gặp: 

Người bệnh dùng thuốc có thể bị mất ngủ, lú lẫn, chóng mặt, mệt mỏi. 

Esonix 40mg có thể khiến cơ thể bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi
Hình ảnh minh họa: Esonix 40mg có thể khiến cơ thể bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi

Nổi mày đay, ngứa, nổi ban. 

thậm chí có thể tăng transaminase (có hồi phục). 

Một số tác dụng không mong muốn hiếm gặp như:

bệnh nhân có thể bị đổ mồ hôi, phù ngoại biên, quá mẫn bao gồm phù mạch, sốt và sốc phản vệ. 

Giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, giảm toàn bộ các tế bào máu, mất bạch cầu hạt. 

Lú lẫn có hồi phục, kích động, trầm cảm, ảo giác ở người bệnh cao tuổi và đặc biệt là ở người bệnh nặng, rối loạn thính giác. 

Đàn ông sử dụng thuốc có thể bị vú to. 

Viêm dạ dày, nhiễm nấm Candida, khô miệng. 

Viêm gan vàng da hoặc không vàng da, bệnh não ở người suy gan. 

Co thắt phế quản. 

Đau khớp, đau cơ. 

Viêm thận kẽ.

Chống chỉ định

Bệnh nhân không được tự ý sử dụng thuốc mà cần sử dụng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, thuốc được chống chỉ định đối với bệnh nhân quá mẫn với omeprazol, esomeprazol, hoặc các dẫn xuất benzimidazol khác (như lansoprazol, pantoprazol, rabeprazol) hay quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Chú ý và thận trọng khi dùng thuốc

Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân và tất cả các thuốc đang sử dụng, đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú thì không nên sử dụng thuốc.

Cách xử trí quá liều và quên liều

Để tránh quên liều, bệnh nhân có thể đặt đồng hồ nhắc nhở thời gian sử dụng thuốc.

Quá liều esonix gây ra những hậu quả tương đối nghiêm trọng vì vậy cần phải báo cho bác sĩ điều trị để giải quyết kịp thời.

Ngày viết:
Dược sĩ Quang đã từng theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội - ngôi trường hàng đầu về đào tạo dược sĩ đại học. Hiện nay, dược sĩ Quang với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược lâm sàng, mong muốn đem lại các thông tin hữu ích cho người dùng về bệnh dạ dày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn