[SỰ THẬT] Sâm nhung bổ thận TW 3: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, giá bán

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm thuốc Sâm nhung bổ thận TW3 tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này Chuyên gia dạ dày xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Sâm nhung bổ thận TW3 là thuốc gì? Thuốc Sâm nhung bổ thận TW3 có tác dụng gì? Thuốc Sâm nhung bổ thận TW3 giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Sâm nhung bổ thận TW3 là thuốc gì?

Thành phần của Sâm nhung bổ thận TW3
Hình ảnh: Thành phần của Sâm nhung bổ thận TW3

Sâm nhung bổ thận trung ương 3 là một loại thuốc bổ cho cả nam và nữ giới, đặc biệt trong những trường hợp thận yếu, thận hư. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang cứng. Mỗi viên nang cứng Sâm nhung bổ thận TW3 chứa các thành phần dược liệu sau: 

  • Nhung hươu có hàm lượng 2,4 mg
  • Liên nhục có hàm lượng 88 mg
  • Hoài sơn có hàm lượng 76 mg
  • Ba kích có hàm lượng 60 mg
  • Bạch linh có hàm lượng 40 mg
  • Đương quy có hàm lượng 40 mg
  • Xuyên khung có hàm lượng 28 mg
  • Đẳng sâm có hàm lượng 24 mg
  • Nhân sâm có hàm lượng 7,2 mg
  • Cam thảo có hàm lượng 5,0 mg

Ngoài ra trong viên còn có cao đặc dược liệu với thành phần là chiết xuất của các dược liệu được dùng nhiều trong dân gian (Hà thủ ô đỏ, Nhục thung dung, Ban long, Thỏ ty tử, Xuyên khung, Viễn chí, Tục đoạn, Bách hợp, Trạch tả,….) để bổ trợ cho các thành phần kể trên.

Các tá dược khác cũng được thêm vào để bào chế vừa đủ 1 viên nang cứng.

Sâm nhung bổ thận TW3 giá bao nhiêu? Mua Sâm nhung bổ thận TW3 ở đâu?

Thuốc là sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 3, đóng gói với nhiều quy các khác nhau. Người mua có thể mua lọ chứa 30 hoặc 60 viên nang cứng hoặc cũng có thể sử dụng hộp loại 2 vỉ, 3 vỉ hoặc 6 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Sản phẩm được bán rộng rãi tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc, giá của sản phẩm tùy thuộc vào lọ hay hộp vỉ, có thể mua lọ 30 viên với giá 130.000 vnđ.

Hãy liên hệ với những cơ sở bán thuốc uy tín để mua được thuốc tốt, tránh sản phẩm kém chất lượng.

Sâm nhung bổ thận TW3 có tác dụng gì?

Sâm nhung bổ thận trung ương 3 với các hoạt chất thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng, có tác dụng bổ thận, theo cách nói của y học cổ truyền thì thuốc có tác dụng cố tinh, tác dụng dưỡng huyết tư âm.

Tác dụng của nhung hương và cao Ban long: cường tráng gân cốt, bổ máu, bổ thận.

Nhân sâm: bổ máu, an thần, tăng cường trí nhớ, sinh tân dịch, tăng cường sức khỏe

Một số dược liệu có tác dụng trừ phong thấp, bổ máu, bổ gân cốt, bổ dương, bổ thận như đỗ trọng, hà thủ ô đỏ, thỏ ty tử, xuyên khung, bạch truật, ba kích,…

Các dược liệu như cam thảo, đẳng sâm, hoài sơn, liên nhục, đương quy, bách hợp: giúp cơ thể sinh tân dịch, giải khát, dưỡng tâm, lưu thông khí huyết, bổ khí, bổ tỳ vị.

Các dược liệu như thục địa, trạch tả hay bạch linh giúp dưỡng dâm, bổ thận, bổ gan.

Sự kết hợp của các dược liệu quý và nhiều dược liệu phổ biến trong dân gian đã tạo nên viên nang cứng Sâm nhung bổ thận TW bổ thận, bổ huyết, cường tráng sức khỏe

Chỉ định của Sâm nhung bổ thận TW3

Đối tượng nên sử dụng Sâm nhung bổ thận TW3
Hình ảnh minh họa: Đối tượng nên sử dụng Sâm nhung bổ thận TW3

Sản phẩm thuốc được dùng cho những người thận hư yếu, xuất hiện các triệu chứng tê mỏi chân tay, mỏi gối, tóc bạc sớm, người đi tiểu tiện quá nhiều lần. Thuốc dùng được cho cả nam và nữ, đặc biệt là những người sinh lý yếu.

Đối với nam: sử dụng cho các trường hợp yếu sinh lý do nhiều nguyên nhân (ví dụ tiểu đường, mãn dục); sử dụng cho bệnh nhân gặp di tinh, mộng tinh; giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, từ đó cải thiện khả năng tình dùng cũng như đời sống hàng ngày của bệnh nhân.

Đối với nữ: thuốc điều trị kinh nguyệt không đềuu, khí hư, bạch đới; những bệnh nhân bốc hỏa ban đêm, ra mồ hôi nhiều, những dấu hiệu của tiền mãn kinh hay nám da, sạm da cũng được chỉ định sản phẩm này.

Tham khảo thêm một số sản phẩm tương tự:

Sản phẩm Angela gold: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Sản phẩm Tinh hàu biển ob: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Thuốc Siloflam 100: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Cách dùng – Liều dùng của Sâm nhung bổ thận TW3

Lọ Sâm nhung bổ thận TW3
Hình ảnh: Lọ Sâm nhung bổ thận TW3

Cách dùng: viên dùng đường uống, nên uống viên với nhiều nước. Thời điểm uống thuốc thích hợp nhất đó là trước khi ăn 30 phút.

Liều dùng: ngày 2 lần.

Sử dụng cho người lớn: 2 đến 3 viên mỗi lần trong trường hợp điều trị bệnh; 1 đến 2 viên mỗi lần nếu dùng với mục đích phòng bệnh. Đối với trường hợp dùng thuốc duy trì, uống 1 viên mỗi lần. 

Sử dụng cho trẻ em tuổi từ 10 đến 15: uống 1 viên mỗi lần.

Không khuyến cáo dùng cho trẻ dưới 10 tuổi.

Bệnh nhân nên dùng thuốc theo từng đợt, mỗi đợt kéo dài 30 đến 45 ngày.

Chống chỉ định của Sâm nhung bổ thận TW3

Không dùng thuốc cho người bệnh mẫn cảm với bất cứ thành phần dược liệu hay thành phần tá dược nào trong thuốc.

Không dùng thuốc cho các bệnh nhân trong trường hợp kiết lỵ, hoặc khi đang ngoại cảm.

Sâm nhung bổ thận TW3 có tác dụng phụ không?

Hiện nay chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ của sản phẩm thuốc Sâm nhung bổ thận trung ương 3.

Tuy nhiên trong quá trình dùng thuốc gặp phải bất cứ triệu chứng hay biểu hiện bất thường nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn xử trí và cân nhắc quyết định tiếp tục dùng thuốc.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Trong quá trình điều trị hoặc phòng bệnh, bệnh nhân nên dùng thuốc theo đợt từ 30 đến 45 ngày mỗi đợt để đạt hiệu quả tốt, chú ý uống trước ăn 30 phút.

Cần kiêng những thức ăn có tính chất cay nóng khi dùng thuốc và điều trị bệnh.

Đối với những bệnh nhân tăng huyết áp, cần thận trọng nếu sử dụng sản phẩm, cần theo dõi huyết áp thường xuyên để tránh những triệu chứng bất lợi.

Tương tác với các thuốc khác

Sâm nhung bổ thận trung ương 3 với các thành phần thiên nhiên, ít tương tác với các thuốc và hoạt chất khác. Nhưng nếu bệnh nhân đang dùng các thuốc điều trị các bệnh mạn tính nghiêm trọng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Sâm nhung bổ thận TW3.

Lưu ý không dùng thuốc cùng với những sản phẩm có tính cay, nóng và các chất kích thích.

Xử trí các quá liều, quên liều

Quá liều: quá liều một vài lần không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hiệu quả điều trị, cũng chưa có báo cáo về các triệu chứng quá liều thuốc. Tuy nhiên bệnh nhân không nên lạm dụng thuốc, chỉ dùng thuốc trong liều đã được khuyến cáo.

Quên liều: bệnh nhân không cần uống chồng liều nhưng cần tránh quên liều để đảm bảo thuốc phát huy tác dụng hiệu quả.