Thuốc Hytinon 500mg: Tác dụng, Chỉ định, Cách dùng, Giá bán

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Hytinon 500mg, tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://chuyengiadaday.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Hytinon 500mg là thuốc gì? Hytinon 500mg có tác dụng gì? Hytinon 500mg giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Hytinon 500mg là thuốc gì?

Methionin là thuốc có thành phần chính là hydroxyurea được sử dụng để trị ung thư bạch cầu ác tính cũng như các loại u hắc tố, ung thư máu, bạch cầu di căn, ung thư buồng trứng,..Hytinon giúp kiểm soát số lượng tế bào bạch cầu non ở bệnh nhân bị leukemia cấp.

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang, đã được đăng ký và sản xuất bởi công ty dược phẩm Korea United Pharm Inc – Hàn Quốc.

Thuốc Hytinon có tác dụng gì?

Điều trị bệnh bạch cầu ác tính, kiểm soát số lượng tế bào bạch cầu non trong máu ở bệnh nhân ung thư bạch cầu, ung thư tủy, dùng trong giai đoạn mãn tính kéo dài của bệnh nhân bị bệnh bạch cầu tủy. Thuốc còn có tác dụng điều trị các căn bệnh liên quan đến máu như ung thư máu, bệnh hồng cầu hình liềm, ung thư đầu cổ.

Chỉ định của Hytinon

Thuốc được chỉ định dùng cho người mắc các bệnh: u hắc tố, ung thư bạch cầu, ung thư mãn tính, ung thư di căn buồng trứng, ung thư tế bào biểu mô.

Cách sử dụng Hytinon

Hộp thuốc Hytinon
Hình ảnh: Hộp thuốc Hytinon

Cách dùng

Sử dụng theo đường uống.

Liều dùng

Đối với khối u cứng:

 •  Trị liệu ngắt quãng 3 ngày uống một lần, một lần dùng một liều 80mg/ 1kg cân nặng.
 • Trị liệu liên tục, sử dụng mỗi ngày một liều từ 20 đến 30mg với 1kg cân nặng.
 • Trị liệu kết hợp 3 ngày dùng 1 liều 80mg với 1kg cân nặng.

Với ung thư bạch cầu tủy bào mãn tính, mỗi ngày uống 1 liều 20 đến 30mg với 1kg cân nặng.

Chống chỉ định của Hytinon

Không sử dụng cho bệnh nhân suy tủy xương có hiện tượng thiếu máu nặng. không sử dụng cho bệnh nhân đã được xạ trị, hóa trị, chống chỉ định đối với bệnh nhân rối loạn chức năng thận suy thận, suy gan. Không dùng cho người già và phụ nữ có thai.

Thuốc Hytinon có tác dụng phụ không?

 • Tác dụng không mong muốn chủ yếu của Hytinon là hiện tượng suy tủy xương, gây thiếu máu mãn tính, thiếu máu không hồi phục, thiếu bạch cầu, một số trường hợp có thể thiếu cả tiểu cầu.
 • Ít gặp các tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa hơn. Một số ít trường hợp bị viêm lưỡi, buồn nôn, chán ăn, đau bụng, tiêu chảy, táo bón thất thường.
 • Một số phản ứng dị ứng trên da như nổi mẩn đỏ, viêm loét, tăng sắc tố da, sạm da, da khô nóng.
 • Một tỷ lệ rất nhỏ có hiện tượng rụng tóc và bí tiểu.
 • Một số trường hợp đã ghi nhận các dấu hiệu rối loạn thần kinh nguy hiểm như: đau đầu, chóng mặt, xuất hiện ảo giác, co giật.
 • Có thể xuất hiện suy chức năng thận tạm thời, gây tăng axit uric máu, tăng hệ số creatinin.

Tương tác với các thuốc và sản phẩm khác

 • Khi sử dụng kết hợp Hytinon với Hiđroxit của các thuốc gây ức chế tủy xương, thuốc dùng trong hóa trị xạ trị có thể làm tăng nguy cơ suy đa tủy xương.
 • Sử dụng Hytinon gây tăng nồng độ axit uric máu, chính vì vậy khi sử dụng thuốc này cần phải điều chỉnh liều dùng của một số thuốc sử dụng kết hợp có khả năng gây tăng axit uric niệu.
 • Ở bệnh nhân HIV AIDS, khi điều trị phối hợp Hytinon với các thuốc kháng Virus đặc biệt là Stavudin  và Lamivudin có thể gây viêm tụy và gây độc cho gan, nguy cơ cao dẫn đến tử vong.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Hytinon

Đối với bệnh nhân suy thận, nên cân nhắc liều dùng, kiểm soát các thông số huyết học ở các đối tượng này.

Tương tự với bệnh nhân bị suy gan, cũng cần phải theo dõi các thông số huyết học.

Nếu bệnh nhân bị đau do viêm da và niêm mạc, tại vị trí xạ trị, bác sĩ có thể kê thêm đơn kết hợp thuốc giảm đau. Sử dụng thoa tại chỗ hoặc thuốc dùng đường uống bị nặng cần phải ngừng sử dụng Hytinon.

Cách xử trí khi quá liều quên liều

Quá liều

Ngưng sử dụng thuốc ngay lập tức khi phát hiện uống quá liều. Đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chữa trị kịp thời và tìm ra cách xử trí đúng đắn.

Quên liều

Hạn chế tối đa quên liều. Nếu quên liều, bạn nên ngưng sử dụng thuốc và đến xin tư vấn của bác sĩ.

Thuốc Hytinon có dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú không?

Phụ nữ có thai không nên dung thuốc Hytinon
Phụ nữ có thai không nên dung thuốc Hytinon

Thuốc Hytinon có thành phần chính là hydroxyurea, có khả năng ảnh hưởng đến sự tổng hợp ADN, dẫn đến đột biến mạnh. Chính vì vậy, bác sĩ cần cân nhắc thận trọng trước khi sử dụng loại thuốc này cho phụ nữ có thai hoặc các đối tượng đang cho con bú.

Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh khả năng gây quái thai của Hytinon. Chính vì vậy, không sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai. Sản phẩm có thể bài tiết vào sữa mẹ nên cần cân nhắc giữa nguy cơ và lợi ích trước khi dùng thuốc cho bà mẹ đang cho con bú.

Thuốc Hytinon 500mg giá bao nhiêu?

Giá của Hytinon dao động khoảng 900.000 đồng/hộp.

Thuốc Hytinon mua ở đâu?

Nếu bạn vẫn chưa biết mua thuốc Hytinon ở đâu để được sản phẩm chính hãng thì có thể tham khảo một số nhà thuốc dưới đây như nhà thuốc Lưu Anh, Nhà thuốc Ngọc Anh…

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm Hytinon. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Xem thêm: Thuốc Hydrea 500mg: Tác dụng, Chỉ định, Cách dùng, Giá bán