BoniDiabet có tốt không? Giá bao nhiêu? Dùng bao lâu thì có tác dụng?

 • Tiểu đường là bệnh lý ngày càng phổ biến đặc biệt là ở những người trung niên, có thể chia ra làm 3 loại: tiểu đường tuýp I (thiếu hụt insulin tuyệt đối), tiểu lệ mắc rất thấp khoảng 5% thường xảy ra ở độ tuổi trẻ, trong khi đo tiểu đường tuýp 2 (thiếu hụt insulin tương đối) với tỉ lệ lớn hơn rất nhiều thường xảy ra ở độ tuổi trung niên và tiểu đường thai kỳ…
 • Hiện nay có rất nhiều sản phẩm khác nhau để hỗ trợ điều trị tiểu đường trong đó có Bonidiabet, bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn về một vài kiến thức cần thiết khi sử dụng sản phẩm như tác dụng, dùng thế nào, chú ý gì khi sử dụng sản phẩm.

Bonidiabet là sản phẩm gì?

Bonidiabet là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường với thành phần gồm nhiều thảo dược thiên nhiên như dây thìa canh, mướp đắng, lô hội..

Sản phẩm có các thành phần như sau:

 • Các dược liệu tự nhiên như:
 • Mướp đắng hàm lượng 100mg/viên
 • Hạt methi hàm lượng 100mg/viên
 • Quế hàm lượng 50mg/viên
 • Bột lô hội hàm lượng 50mg/viên
 • Dây thìa canh hàm lượng 100mg/viên
 • Các khoáng chất và vitamin như:
 • Magnesium hàm lượng 30mg/viên
 • Zinc (kẽm) hàm lượng 5mg/viên
 • Selenium hàm lượng 70mcg/viên
 • Chromium (crom) hàm lượng 120mcg/viên
 • Acid alpha Lipoic hàm lượng 50mg/viên
 • Vitamin C hàm lượng 150mg/viên
 • Folic Acid (vitamin B9) hàm lượng 250mcg/viên
Thành phần của Bonidiabet
Thành phần của Bonidiabet

Viên uống được bào chế ở dạng viên nang. Sản phẩm được đóng gói vào một hộp gồm 60 viên. Viên uống được sản xuất tại công ty Vina Pharmaceutical- một công ty của Canada

Công dụng của Bonidiabet

Tác dụng của dây thìa canh

 • Nghiên cứu hoạt chất có trong dây thìa canh, người ta thấy rằng Gymnemic acid có trong cây có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Hoạt chất này có tác dụng kích thích tế bào beta của đảo tụy,  tế bào beta của đảo tụy có tác dụng trong việc sản xuất insulin, hormone có tác dụng trong việc điều hòa lượng đường trong máu ở mức ổn định. Mặt khác hoạt chất này còn có tác dụng trong việc giảm quá trình tân tạo đường ở gan, giảm sự hấp thu đường vào máu cũng như tác động vào các enzym để tăng hoạt động tiêu thụ đường ở các tế bào do đó có tác dụng trong hỗ trợ điều trị tiểu đường.
 • Ngoài ra khi nghiên cứu về tác dụng của dây thìa canh còn chỉ ra được rằng dược liệu này có tác dụng trong tăng huyết áp, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, ngoài ra còn giảm  Cholesterol trong máu do đó có tác dụng trong hỗ trợ điều trị rối loạn lipoprotein máu.

Tác dụng của lô hội

 • Trong lô hội cho nhiều thành phần hóa học khác nhau như vitamin, enzyme, khoáng chất như (magie, crom, kẽm…) nghiên cứu đã chỉ ra được rằng các nguyên tố vi lượng này có tác dụng làm tăng sự nhạy cảm của insulin do đó có tác dụng trong hỗ trợ điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể từ đó có tác dụng trong điều trị tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra trong lô hộ có các vitamin như A,C,.. vitamin C này có tác dụng chống oxy hóa giảm thiểu tác hại của các gốc tự do lên cơ thể, đồng thời các vitamin này là các vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe. Khi nghiên cứu về tác dụng của hô hội cho thấy có tác dụng chống viêm, giảm Cholesterol máu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Lô Hội có trong BoniDiabet
Lô Hội có trong BoniDiabet

Tác dụng của mướp đắng

 • Trong mướp đắng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, một số hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa giảm thiểu tác dụng của các gốc tự do như nhóm  flavonoid. Nghiên cứu tác dụng của mướp đắng trong điều trị tiểu đường người ta thấy rằng một số thành phần trong quả có tác dụng kích thích tế bào đảo tụy tăng sản xuất insulin giúp điều hòa đường huyết đồng thời còn tác động vào quá trình chuyển hóa glucid trong cơ thể thông qua việc chế một số enzym trong quá trình này, thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường giảm đường huyết.. Ngoài ra mướp đắng còn có một số tác dụng khác như chống oxy hóa (vitamin C), tăng tổng hợp collagen (vitamin C).

Tác dụng của hạt methi

 • Nghiên cứu tác dụng của hạt methi cũng chỉ ra được rằng một số hoạt chất trong hạt có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường thông qua cơ chế tác động tăng tổng hợp insulin giúp điều hòa đường huyết, giảm hấp thu đường vào máu, ngoài ra trong hạt có chứa các vitamin có tác dụng tăng cường sức khỏe, giảm tác hại của các góc tự do..

Tác dụng của kẽm

 • Kẽm được biết đến là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, chúng tham gia vào thành phần của enzym cũng như hoạt động của một số hormone trong cơ thể trong đó có insulin, nó liên quan đến quá trình sản xuất và tăng cường hoạt động của insulin do đó góp phần vào quá trình điều hòa lượng đường.
 • Ngoài ra kẽm cũng góp phần vào tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa vị giác, giúp các tế bào thần kinh võng mạc được tái tạo trở lại

Tác dụng của magie

 • Magie cũng là một nguyên tố vi lượng quan trọng tham gia vào nhiều hoạt động trong cơ thể như quá trình tổng hợp glycogen từ glucose ở gan, phân hủy glucose tạo năng lượng do đó cũng có tác dụng trong hỗ trợ điều trị tiểu đường.
hình ảnh: Sản phẩm Bonidiabet của Canada
hình ảnh: Sản phẩm Bonidiabet của Canada

Tác dụng của vitamin C

 • Vitamin C được biết đến là một hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa, tham gia vào quá trình tổng hợp collagen giúp tăng tính bền của thành mạch.

Tác dụng của acid folic

 • Acid folic hay còn gọi là vitamin b9, vitamin này tham gia vào quá trình tổng hợp một số acid nucleotid, duy trì ổn định và tái tạo các tế bào trong cơ thể.
 • Ngoài ra trong viên uống còn có một số thành phần như Alpha Lipoic Acid, selen, crom, các thành phần này có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường cho bệnh nhân và ngăn ngừa các biến chứng của tiểu đường.

Chỉ định của Bonidiabet

Với tác dụng giảm lượng đường huyết, kích thích tế bào đảo tụy, hỗ trợ phòng ngừa biến chứng tiểu đường trên một số cơ quan sản phẩm được sử dụng cho những đối tượng bị tiểu đường để hỗ trợ điều trị bệnh và những bệnh nhân tiền tiểu đường.

Cách sử dụng Bonidiabet

Cách dùng: Sản phẩm được bào chế ở dạng viên nang sử dụng theo đường uống. Nếu uống viên với một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ, khi sử dụng viên uống nên kết hợp với chế độ ăn hợp lý, tập thể dục thể thao để năng cao sức khỏe, cải thiện lối sống và sinh hoạt, hạn chế sử dụng các chất có hại cho cơ thể như rượu, bia, thuốc lá.

Liều dùng:

 • Viên uống được khuyến cáo cho người dùng với liều lượng là 2-4 viên/ngày và chia ra làm 2 lần uống trong ngày..
 • Để tránh ảnh hưởng của thức ăn đến hấp thu của sản phẩm nên sử dụng sản phẩm cách thời gian bữa ăn khoảng 1 giờ..
 • Nêu sử dụng liên tục trong vài tháng để thấy hiệu quả của sản phẩm, chú ý iên uống chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường vì vậy cần sử dụng thêm các thuốc điều trị tiểu đường để điều trị bệnh.
Cách sử dụng Bonidiabet
Cách sử dụng Bonidiabet

Tác dụng phụ của Bonidiabet

 • Các tác dụng không mong muốn trên bệnh nhân sau khi sử dụng sản phẩm chưa được báo cáo, nhiều thành phần trong sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên kết hợp với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên tương đối an toàn đối với người sử dụng. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng để tránh tình trạng dị ứng với một số thành phần của có trong sản phẩm gây nên các tác dụng không mong muốn như: ngứa, nổi ban, mề đay..
 • Nếu có các biểu hiện này xuất hiện trên da cần báo cáo cho bác sĩ các tác dụng phụ này để được chữa trị, lựa chọn các sản phẩm khác an toàn sử dụng trên bệnh nhân.

Chống chỉ định của Bonidiabet

Viên uống được chống chỉ định cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với các thành phần của thuốc như lô hội, dây thìa canh, mướp đắng, quế.. và các tá dược khác.

Tương tác của Bonidiabet với các sản phẩm khác

Các báo cáo hiện nay chưa thấy có báo cáo về các tương tác xảy ra khi cho bệnh nhân sử dụng sản phẩm tuy nhiên cần thận trọng không được tự ý phối hợp sản phẩm với các thuốc khác nếu không được sự cho phép của bác sĩ, nếu muốn sử dụng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Bonidiabet được không?

 • Phụ nữ có thai: Hiện nay chưa có các báo cáo về các tác dụng không mong muốn trên thai nhi cũng như người mẹ khi sử dụng sản phẩm, các dữ liệu an toàn chưa được báo cáo đầy đủ vì vậy không nên tự ý sử dụng sản phẩm, tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để cân nhắc các lợi ích và nguy cơ khi sử dụng.
Hình ảnh: Bonidiabet lọ 60 viên
Hình ảnh: Bonidiabet lọ 60 viên
 • Phụ nữ cho con bú: Chưa có các báo cáo về các tác dụng không mong muốn trên trẻ nhỏ khi bú sữa mẹ có sử dụng. Để đảm bảo an toàn không nên tự ý sử dụng viên uống, tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để cân nhắc các lợi ích và nguy cơ khi sử dụng.

Dùng Bonidiabet thời gian bao lâu thì có tác dụng?

Các khuyến cáo khi sử dụng viên uống đưa ra, nên cho bệnh nhân sử dụng viên uống liên tục trong khoảng 2 đến 4 tháng để thấy được hiệu quả khi sử dụng. Chú ý khi sử dụng sản phẩm nên kết hợp thêm với việc sử dụng chế độ ăn và rèn luyện hợp lý như khi ăn bạn có thể ăn các chất đạm, chất xơ sau đó ăn tinh bột để giảm hấp thu đường.

Bonidiabet có tốt không?

 • Bonidiabet có thành phần gồm nhiều dược liệu và các khoáng chất vitamin đã được chứng minh có tác dụng điều hòa đường huyết
 • Các nghiên cứu trên lâm sàng cũng chỉ ra được rằng viên uống có tác dụng trong hỗ trợ giảm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường và tiền tiểu đường, giảm chỉ số HbA1c.
 • Nhiều người sử dụng có đánh giá tốt về viên uống, sau khi sử dụng vài tháng thấy lượng đường huyết có giảm xuống, nhiều triệu chứng như mờ mắt,.. cũng giảm đi.
 • Anh Văn Quang có nói rằng: “ sau khi sử dụng viên uống trong 3 tháng kết hợp với chế độ ăn uống luyện tập, tôi đi kiểm tra đường huyết trong cơ thể, thấy lượng đường huyết cũng dẫn được kiểm soát”.

Tuy nhiên viên uống chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường chứ không phải là thuốc, vì vậy nếu bệnh nhân có tiểu đường cần sử dụng các thuốc để điều trị tiểu đường

Bonidiabet Canada giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường giá của sản phẩm là 380000 VNĐ/hộp gồm 60 viên, giá bán có thể chênh lệch đôi chút giữa các cửa hàng khác nhau.

Bonidiabet bán ở đâu?

 • Hiện nay bạn có thể mua sản phẩm tại nhiều cửa hàng thuốc như: nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu anh… bạn cũng có thể đặt mua qua mạng tại các nhà thuốc này. Những nhà thuốc này là những nhà thuốc được nhiều người tin tưởng mua sản phẩm, có sự hướng dẫn tận tình.
 • Bạn có thắc mắc có thể liên lạc với page để được giải đáp.