Thuốc Oflovid: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về Oflovid tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://chuyengiadaday.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Thuốc Oflovid là thuốc gì? Thuốc Oflovid có tác dụng gì? Thuốc Oflovid giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thuốc Oflovid là thuốc gì?

Hộp thuốc Oflovid
Hình ảnh: Hộp thuốc Oflovid

Thuốc Oflovid thuộc nhóm thuốc điều trị tai mũi họng, điều trị mắt

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt

Hàm lượng hoạt chất: Ofloxacin ( 3mg/ml)

Thuốc Oflovid giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc Oflovid hiện được bán rộng rãi tại các nhà thuốc bệnh viện, các nhà thuốc tư nhân cũng như các cơ sở phân phối thuốc khác trên toàn quốc.

Thuốc được bán với mức giá là 68.000 đồng.

Tuy vậy, do sự phát triển của công nghệ hiện nay, người dùng có thể đặt mua thuốc trên các trang mạng, các trang Wed của các nhà thuốc mà bạn muốn mua, dịch vụ giao hàng toàn quốc sẽ mang thuốc tới tận tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cẩn thận để không mua phải các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Chú ý là mức giá trên chỉ có tính chất tham khảo.

Thuốc Oflovid có tác dụng gì?

Ofoxacin là một chất kháng sinh thuộc nhóm Flouroqiunolon nên nó có phổ kháng khuẩn rất rộng, có khả năng tiêu diệt được nhiều loại vi khuẩn khác nhau ( ví dụ như: Pseudomonas aeruginosa, Staphylacoccus, một số vi khuẩn bắt màu gram dương…) Tác dụng diệt khuẩn của nó chủ yếu dựa trên cơ chế hoạt động là ức chế DNA- gyrase( một loại enzym sử dụng trong quá trình nhân đôi của vi khuẩn, quá trình phiên mã, quá trình sửa chữa DNA của vi khuẩn) làm cho vi khuẩn mất đi tác dụng và khả năng hoạt động của nó, vì vậy tiêu diệt các loài vi khuẩn gây hại.

Chỉ định của thuốc Oflovid

Chỉ định của thuốc Oflovid
Hình ảnh: Chỉ định của thuốc Oflovid

Công dụng chính của thuốc là điều trị các bệnh về tai mũi họng cũng như các bệnh về mắt.

Thuốc Oflovid được chỉ định sử dụng cho các trường hợp bệnh nhân mắc phải các bệnh về mắt như viêm mi mắt, lên lẹo mắt, viêm kết mạc, viêm túi lệ, viêm ( loét) giác mạc, viêm bờ mi.

Ngoài ra, thuốc còn được chỉ định cho những bệnh nhân bị viêm tai, một số trường hợp người bệnh có các biểu hiện nhiễm trùng sau khi thực hiện phẫu thuật.

Cách dùng – Liều dùng của thuốc Oflovid

Muốn hiệu quả thuốc khi sử dụng là tốt nhất, trước khi dùng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, hỏi bác sĩ về những điều bạn thắc mắc để được giải đáp tận tình nhất trước khi dùng thuốc. Do thuốc được bào chế ở dạng dung dịch nhỏ mắt nên bạn sử dụng một lượng vừa phải thuốc tra trực tiếp vào vùng cần điều trị. Lưu ý sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Về liều dùng, mỗi một lứa tuổi, một thể trạng khác nhau sẽ có liều dùng thuốc khác nhau. Cụ thể, đối với người lớn, bạn sẽ tra thuốc 3 lần mỗi ngày. Còn đối với trẻ em cần hết sức thận trọng khi sử dụng vì chưa có liều dùng cụ thể nào được áp dụng cho trẻ cả.

Chống chỉ định của thuốc Oflovid

Lọ thuốc Oflovid
Hình ảnh: Lọ thuốc Oflovid

Thuốc oflovid chống chỉ định sử dụng cho các trường hợp bệnh nhân dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc cụ thể là Ofloxacin.

Phụ nữ có thai và trẻ em cũng cần cẩn thận khi sử dụng thuốc.

Thuốc Oflovid có tác dụng phụ không?

Ngoài tác dụng chính đã nêu trên, thuốc oflovid còn có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Cụ thể, thuốc có thể gây ra các biểu hiện như: phản ứng phản vệ, shock, phan ban, nổi mẫn trên da, ngứa, viêm kết mạc… thậm chí có thể làm tổn thương giác mạc nặng hơn là bạn có thể không nhìn thấy được. Một số tác dụng hiếm gặp khác có thể kể tên như: viêm bờ mi, viêm da vùng mí mắt..

Ngay khi phát hiện thấy một tác dụng nào bất thường cần ngay lập tức báo cho bác sĩ điều trị để có những hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Trước khi sử dụng thuốc để điều trị người bệnh cần báo cho bác sĩ những yếu tố cần thiết như( bạn có dị ứng với thành phần nào của thuốc không, có đang gặp phải vấn đề sức khỏe nào khác không, có dị ứng với loại thực phẩm hay chất hóa học nào không,..) để được bác sĩ tư vấn trước khi dùng.

Thuốc cần thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang trong thời ký cho con bú, trẻ em…

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi uống thuốc, không sử dụng thuốc một cách tùy tiện, sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để hiệu quả thuốc mang lại là tốt nhất, tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc Oflovid có thể xảy ra tương tác với một số loại thuốc khác. Vì vậy, để tránh những tình trạng không mong muốn có thể xảy ra, người bệnh cần thông báo cho bác sĩ những loại thuốc bạn đang sử dụng kèm với Oflovid để được tư vấn kỹ nhất. Tránh trường hợp khi sử dụng thuốc lại gặp phải những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra, vô cùng nguy hiểm.

Xử lý các quá liều, quên liều

Khi sử dụng thuốc quá liều, hoặc quên liều bạn nên báo ngay cho bác sĩ hoặc những người có chuyên môn để không gặp phải tác dụng phụ không muốn nào đó. Trong trường hợp quên liều, bạn không nên uống gấp đôi liều đó vào lần sử dụng tiếp theo vì như vậy rất nguy hiểm. Hãy là một người bệnh thông minh, sử dụng thuốc đúng bệnh, đúng người và đúng thời điểm để bệnh tình được đẩy lùi nhanh chóng nhất nhé.