Thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về Thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://chuyengiadaday.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà là thuốc gì? Thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà có tác dụng gì? Thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà là thuốc gì?

Hộp thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà
Hình ảnh: Hộp thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà

Nhóm thuốc: Thuốc điều trị các bệnh da liễu

Dạng bào chế: Tuyp kem bôi da tác dụng tại chỗ.

Hàm lượng hoạt chất:  Erythromycin stearate hàm lượng 0.4g, dịch chiết nghệ tương đương với 2.0g nghệ tươi cùng với các tá dược dung môi  Alcol cetostearylic, Polyethylen glycol 400, Propylen glycol, Alcol cetostearylic, Polyethylen glycol 400, Propylen glycol,  Dầu parafin và nước tinh khiết vừa đủ tuyp 10g.

Thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà được sản xuất bởi công ty dược phẩm Nam Hà hiện nay thuốc được bán ở hầu hết các nhà thuốc trên cả nước với mức giá 16 000 VND tuyp kem bôi da 10g.

Thuốc là thuốc kê đơn vì vậy bạn nên mang theo đơn của bác sĩ đến các cơ sở nhà thuốc uy tín, đạt tiêu chuẩn để mua được các sản phẩm chính hãng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không đạt được hiệu quả điều trị.

Thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà có tác dụng gì?

Erythromycine & Nghệ Nam Hà có hoạt chất chính là Erythromycin và dịch chiết nghệ có tác dụng diệt khuẩn gây các bệnh trên da, điều trị các mụn nhọt và nhanh chóng tái tạo tế bào da nhờ cơ chế phối hợp 2 chất.

Erythromycin là kháng sinh Macrolid có hoạt phổ rộng trên các chúng gram dương, gram âm và các vi khuẩn ký khí thông qua cơ chế gắn thuận nghịch với tiểu phần 50S để ức chế tổng hợp không tác dụng trên vi khuẩn ưa khí. Erythromycin tac dụng lên các vi khuẩn tập trung ở các lỗ chân lông thuốc có tác dụng làm giảm các acid béo tự do trong bã nhờn do ức chế chuyển hóa các TG( triglycerid) thành  acid béo hay tác động trực tiếp vào sự hình thành acid béo là nguyên nhân gây nên các mụn mủ, trứng cá.Vì thế nó được chỉ định trong các trường hợp mụn mủ gây viêm da và mụn trứng cá dùng đường ngoài.

Dịch chiết nghệ với thành phần curcumin có tác dụng sát khuẩn, diệt nấm, làm nhanh liền sẹo kích thích tạo tế bào mới.

Chỉ định của thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà

Chỉ định của thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà
Hình ảnh: Chỉ định của thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà

Erythromycine & Nghệ Nam Hà được chỉ định trong các trường hợp sau:

Điều trị mụn nhọt, trứng cá có mủ máu.

Các vết thương vết bỏng đang lên da non.

Cách dùng – Liều dùng của thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà

Cách dùng: Rửa sạch tay và vùng da trước khi bôi để khô bôi một lớp màng mỏng đều trên cùng cần điều trị. Không được bôi lên các vùng vết thương hở, vết thương có bội nhiễm.

Liều dùng: Bôi ngày từ 1 đến 2 lần, điều trị cho đến khi khỏi hẳn, có thể điều trị dài ngày từ 1 đến 2 tháng để tránh tái phát mụn trứng cá.

Chống chỉ định của thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà

Tuýp thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà
Hình ảnh: Tuýp thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà

Erythromycine & Nghệ Nam Hà không được dùng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc hay nhóm Macrolid.

Thuốc Erythromycine & Nghệ Nam Hà có tác dụng phụ không?

Các tác dụng phụ ít gặp thường xảy ra tại nơi dùng thuốc và thoáng qua hết khi ngừng sử dụng như ban đỏ, mẩn ngứa, nóng bỏng rát.

Trên đây không phải là tất cả các tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu gặp phải bất kì các triệu chứng bất thường nào.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Thuốc có thể sử dụng được cho phụ nữ có thai vào cho con bú.

Trẻ nhỏ có cấu trúc da chưa hoàn thiện mỏng manh có thể tăng nồng độ Tetracyclin vì vậy hãy thận trọng cho nhóm đối tượng này.

Thuốc có hạn dùng 4 tháng nên để ý hạn sử dụng và tình trạng thuốc nếu xảy ra tình trạng biến màu cần báo cho nhà sản xuất và dừng sử dụng.

Để xa tầm tay trẻ em và động vật nuôi, tránh để thuốc dây vào mắt, nếu bị thuốc dính vào mắt cần rửa sạch với nước và tới khám bác sĩ.

Tương tác với các thuốc khác

Không nên sử dụng cùng với thuốc bôi da khác có thể làm giảm tác dụng hay tương tác thuốc.

Không được dùng cùng kháng sinh clindamycin và lincomycin.

Vì vậy bệnh nhân cần kê khai tất cả các thuốc, thực phẩm chức năng, thuốc cổ truyền đang sử dụng với bác sĩ điều trị để tránh nhưng tương tác thuốc không mong muốn trên điều trị.

Xử lý các quá liều, quên liều

Trên lâm sàng chưa ghi nhận tình trạng quá liều nào, tuy nhiên nếu có sử dụng quá liều cho phép nhất là trên trẻ nhỏ cần đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế để xử lí kịp thời.

Khi bệnh nhân quên một liều cần sử dụng ngay khi nhớ nếu gần với thời điểm dùng liều tiếp theo thì nên bỏ qua liều đã quên và dùng đúng đủ liều tiếp theo không được tự ý tăng liều khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.