Thuốc trị mụn cóc Duofilm 15ml giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Mụn cóc là những khối u nhỏ trên da do vi rút u nhú ở người (HPV) gây ra, lây nhiễm vào lớp trên cùng của da. Chúng không nguy hiểm nhưng lại rất dễ lây lan. Chính vì vậy mà cần phải điều trị mụn cóc càng sớm càng tốt. Một trong những giải pháp hiện nay là sử dụng Duofilm. Cùng tìm hiểu về loại thuốc này trong bài viết dưới đây.

Thuốc Duofilm
Ảnh: Thuốc Duofilm

Duofilm là thuốc gì?

Mụn cóc ảnh hưởng đến các lớp trên cùng của da và do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Mụn cóc và mụn cóc rất dễ lây lan và có thể lây lan nhanh chóng lên vùng da bị tổn thương, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt, nhưng đôi khi có thể mất từ vài tuần đến vài tháng để mụn cóc xuất hiện.

Duofilm là một thương hiệu thuốc dùng để loại bỏ mụn cóc. Duofilm chứa hai thành phần hoạt tính axit salicylic và axit lactic khi bôi trực tiếp lên mụn cóc và mụn cóc sẽ làm mềm da và khuyến khích mụn cóc bong ra.

Hầu hết mọi người sẽ trải qua ít nhất một mụn cóc hoặc mụn cóc trong đời và thường thì chúng sẽ tự khỏi, nhưng điều này có thể mất vài tháng và đôi khi thậm chí vài năm. Duofilm tăng tốc độ loại bỏ mụn cóc một cách hiệu quả nhưng một số người sẽ không thấy cải thiện trên da của họ trong vòng 4-8 tuần.

Thành phần chính: Axit salixylic 16,7% trọng lượng, axit lactic 15,0% trọng lượng.

Tá dược: Collodion linh hoạt (chứa pyroxylin, colophony, dầu thầu dầu nguyên chất, etanol và ete).

Sản phẩm này chứa 90% Ethanol.

Xem thêm: Kem trị mụn Reenax: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Thuốc Duofilm có tác dụng gì?

Thành phần của thuốc Duofilm
Ảnh: Thành phần của thuốc Duofilm

Axit salicylic bôi tại chỗ có tác dụng tiêu sừng. Hoạt động keratolytic tạo ra sự bong vảy bằng cách hòa tan xi măng gian bào trong lớp sừng, dẫn đến bong vảy da.

Axit lactic ảnh hưởng đến quá trình sừng hóa, làm giảm quá trình tăng sừng, đặc trưng của mụn cóc, nốt sần và vết chai. Ở nồng độ cao, nó có thể gây ra hiện tượng tróc vảy, dẫn đến sự phá hủy mô dày sừng, và trong trường hợp mụn cóc, vi rút gây bệnh. Nó cũng có đặc tính khử trùng.

Collodion linh hoạt cung cấp một phương tiện nhớt cho phép áp dụng chính xác các thành phần hoạt tính vào mụn cơm, bắp hoặc mô sẹo. Nó cũng tạo thành một lớp màng giúp hydrat hóa và thúc đẩy sự phá hủy các mô tăng sừng.

3 thành phần trên kết hợp với nhau giúp Duofilm có khả năng điều trị mụn cóc hiệu quả.

Xem thêm: Thuốc trị mụn, viêm nang lông Nacurgo gel: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng

Chỉ định thuốc Duofilm

Duofilm được chỉ định trong điều trị mụn cóc, nốt sần và vết chai.

Dùng cho các đối tượng có mụn cơm, mụn do virus gây bệnh.

Cách sử dụng thuốc Duofilm Solution

Cách sử dụng thuốc Duofilm
Ảnh: Cách sử dụng thuốc Duofilm

Cách dùng

Chỉ sử dụng tại chỗ.

Người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên: Chỉ thoa hàng ngày cho các vùng bị ảnh hưởng

Trẻ em: Không khuyến cáo điều trị cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi.

Sử dụng ở trẻ em nên dưới sự giám sát của người lớn.

Màng bọc nên được thoa lên mụn một lần mỗi ngày, tốt nhất là trước khi đi ngủ.

Các bước thực hiện:

  • Mụn cóc nên được ngâm trong nước ấm trong 5 phút và dùng khăn khô lau sạch.
  • Nên chà bề mặt mụn cóc bằng dũa móng tay, đá bọt, ván nhám hoặc khăn vải thô, cẩn thận để không gây chảy máu.
  • Một lớp mỏng Duofilm nên được thoa trực tiếp lên mụn cóc. Cần chú ý tránh những vùng da lành xung quanh.
  • Dung dịch phải được để khô hoàn toàn. Mụn cóc nên được bao phủ bởi một lớp thạch cao (băng) nếu nó lớn hoặc nếu nó ở chân để giúp các thành phần thẩm thấu.

Liều dùng

Nên tiếp tục điều trị cho đến khi:

Mụn cóc đã được điều trị trong 12 tuần.

Mụn cóc hoàn toàn sạch và các nếp nhăn bình thường của da đã được phục hồi.

Đối với mụn cóc, sự cải thiện về mặt lâm sàng sẽ xảy ra sau 1-2 tuần, nhưng hiệu quả tối đa có thể được mong đợi sau 4-8 tuần.

Nếu mụn cóc vẫn tồn tại sau 12 tuần điều trị, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ của họ.

Cân nhắc các phương pháp điều trị thay thế nếu mụn cóc bao phủ một vùng rộng lớn trên cơ thể (hơn 5 cm2).

Duofilm dễ cháy. Tránh xa nguồn nhiệt, lửa hoặc ngọn lửa và không hút thuốc trong khi bôi Duofilm và ngay sau khi bôi.

Chống chỉ định thuốc Duofilm

Duofilm Solution được chống chỉ định ở những bệnh nhân có phản ứng quá mẫn với axit salicylic, axit lactic hoặc bất kỳ thành phần nào khác của chế phẩm.

Không sử dụng trên vết thương hở, vùng da bị kích ứng hoặc ửng đỏ, hoặc bất kỳ vùng nào bị nhiễm trùng.

Không sử dụng trên nốt ruồi, vết bớt, mụn cóc sinh dục, mụn cóc trên mặt hoặc niêm mạc, hoặc mụn cóc có lông mọc từ chúng, viền đỏ hoặc có màu bất thường.

Duofilm không được khuyến cáo ở những bệnh nhân bị tiểu đường, hoặc những người bị lưu thông máu kém hoặc cảm giác kém (tổn thương dây thần kinh) ở bàn tay hoặc bàn chân trừ khi có sự giám sát của bác sĩ.

Không sử dụng cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên trong hoặc ngay sau khi mắc bệnh thủy đậu, cúm, hoặc các bệnh nhiễm vi rút khác.

Duofilm không được khuyến cáo trong thời kỳ mang thai.

Các salicylat được bài tiết qua sữa mẹ. Duofilm không được khuyến khích trong thời kỳ cho con bú. Nếu sử dụng hoặc sử dụng trong thời kỳ cho con bú, cần lưu ý tránh tiếp xúc với vùng vú để tránh trẻ sơ sinh vô tình nuốt phải.

Thuốc Duofilm có tác dụng phụ không?

Tác dụng phụ của Tamiflu
Minh họa: Tác dụng phụ của Tamiflu

Bạn có thể gặp những điều sau đây trong hoặc xung quanh khu vực bạn đã áp dụng Duofilm: dị ứng, viêm, đau đớn, kích ứng da, cảm giác nóng bỏng, đỏ, ngứa, thay đổi màu da, phát ban, sưng tấy, mở rộng quy mô, khô, phồng rộp, bong da / tróc da…

Các phản ứng có hại của thuốc (ADR) được liệt kê dưới đây theo nhóm cơ quan của hệ thống MedDRA và theo tần suất. Tần suất được xác định là: rất phổ biến (≥1/10), phổ biến (≥1/100 và <1/10), không phổ biến (≥1/1.000 và <1/100), hiếm (≥1/10.000 và <1/1.000) và rất hiếm (<1/10.000), bao gồm các báo cáo riêng biệt.

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng:

Rối loạn hệ thống miễn dịch: Phổ biến: Phát ban.

Rối loạn da và mô dưới da: Rất phổ biến: Phản ứng tại chỗ bôi thuốc, ngứa, cảm giác bỏng rát, ban đỏ, đóng vảy, khô. Thường gặp: Phì đại da.

Dữ liệu sau tiếp thị:

Rối loạn hệ thống miễn dịch: Hiếm gặp: Quá mẫn cảm với cơ địa bao gồm cả chứng viêm.

Rối loạn da và mô dưới da: Hiếm gặp: Đau và kích ứng nơi bôi, đổi màu / đổi màu da, tiếp xúc với da lành có thể dẫn đến phồng rộp tại chỗ bôi và tróc da (xem phần Thận trọng), viêm da dị ứng.

Xử trí khi quên liều, quá liều

Quá liều lượng:

Nếu bạn vô tình nuốt phải Duofilm, sử dụng nó quá thường xuyên, trong thời gian dài hoặc trên diện tích rất lớn, cơ thể bạn có thể hấp thụ quá nhiều axit salicylic. Điều này có thể dẫn đến ngộ độc salicylate (salicylism). Một số triệu chứng phổ biến có thể xảy ra liên quan đến bệnh salicylism bao gồm, cảm thấy khát nước, ù tai hoặc điếc, cảm thấy hoặc bị ốm, cảm thấy mệt mỏi, tăng nhịp thở, chóng mặt, tay chân nóng hoặc tâm trạng hoặc suy nghĩ bất thường. Ngừng sử dụng Duofilm và đến gặp bác sĩ nếu điều này xảy ra hoặc nếu bạn gặp những triệu chứng này hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác.

Quên liều: Khi bạn không may quên 1 liều, thì cần bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều quên gần với liều kế tiếp thì nên bỏ qua, không tăng gấp đôi liều, rất dễ gây tác dụng phụ do sử dụng quá liều.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Duofilm

Duofilm chứa colophony có thể gây viêm da tiếp xúc dị ứng.

Duofilm có thể gây kích ứng mắt. Tránh tiếp xúc với mắt và các màng nhầy khác. Trong trường hợp vô tình tiếp xúc với mắt hoặc các màng nhầy khác, rửa sạch bằng nước trong 15 phút.

Tránh tiếp xúc với da lành (xem phần Phản ứng có hại ). Duofilm có thể gây kích ứng da. Nếu bị kích ứng da quá mức, nên ngừng điều trị.

Cân nhắc các phương pháp điều trị thay thế nếu mụn cóc bao phủ một vùng rộng lớn trên cơ thể (hơn 5 cm 2 ) do có nguy cơ nhiễm độc salicylate.

Duofilm không được khuyến cáo ở những bệnh nhân bị tiểu đường, các vấn đề về tuần hoàn hoặc bệnh thần kinh ngoại vi ngoại trừ dưới sự giám sát của bác sĩ.

Salicylat uống trong hoặc ngay sau khi bị bệnh do vi rút có liên quan đến hội chứng Reye và do đó có nguy cơ về mặt lý thuyết với salicylat tại chỗ.

Vì vậy, không khuyến cáo sử dụng ở trẻ em hoặc thanh thiếu niên trong hoặc ngay sau khi bị thủy đậu, cúm, hoặc các bệnh nhiễm vi rút khác.

Người ta đã báo cáo rằng salicylat được bài tiết qua sữa mẹ nên cần lưu ý.

Bệnh nhân nên được khuyến cáo không hít phải hơi.

Tránh xa tầm nhìn và tầm tay của trẻ em.

Tương tác thuốc

Dung dịch axit salicylic và axit lactic bôi tại chỗ có thể làm tăng sự hấp thu của các loại thuốc bôi tại chỗ khác.

Do đó, nên tránh sử dụng đồng thời Dung dịch Duofilm và các loại thuốc bôi khác trên vùng điều trị.

Do mức độ tiếp xúc toàn thân của dung dịch axit salicylic và axit lactic bôi tại chỗ thấp, nên không dự đoán được tương tác với các loại thuốc dùng toàn thân.

Bảo quản

Duofilm nên được bảo quản ở nơi mát mẻ dưới 25°C.

Không sử dụng dung dịch sau khi hết hạn sử dụng.

Duofilm rất dễ cháy; giữ nó tránh xa ngọn lửa trần.

Thuốc Duofilm 15ml giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, Duofilm có rất nhiều mức giá khác nhau, khiến người tiêu dùng hoang mang không biết lựa chọn loại nào là đúng giá tiền. Tuy nhiên, qua khảo sát, mức giá trung bình của Duofilm  được bán tại các nhà thuốc trong bệnh viện hiện nay là 500000 đồng/ hộp. Mức giá của nó không ổn định và rất dễ dao động. Nếu gặp phải một sản phẩm có giá rẻ hơn nhiều thì bạn nên cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Địa chỉ bán thuốc Duofilm ở Hà Nội, Tp HCM?

Muốn mua được Duofilm chính hãng thì bạn nên mua tại các nhà thuốc lớn, uy tín, đặc biệt là các nhà thuốc trong bệnh viện. Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều trang mạng đang kinh doanh loại sản phẩm này. Tuy nhiên rất khó để chắc chắn độ tin cậy về chất lượng của những sản phẩm được bán trên các địa chỉ này, tần số mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao.

Thuốc trị chai chân Duofilm có tốt không?

Duofilm là một loại thuốc điều trị mụn cóc theo cơ chế rõ ràng, nhờ 3 thành phần hoạt tính nổi trội có trong nó. Axit lactic ảnh hưởng đến quá trình sừng hóa, làm giảm quá trình tăng sừng là đặc điểm của mụn cóc. Ở nồng độ cao, nó có thể gây ra hiện tượng tróc vảy, dẫn đến phá hủy mô sừng của mụn cơm và của vi rút gây bệnh. Nó cũng có đặc tính khử trùng. Collodion linh hoạt cung cấp một phương tiện nhớt cho phép áp dụng chính xác các thành phần hoạt tính vào mụn cóc. Nó cũng tạo thành một lớp màng giúp ngậm nước và thúc đẩy sự phá hủy các mô mụn cơm. Axit salicylic có tác dụng tiêu sừng, tạo ra sự bong vảy bằng cách hòa tan xi măng gian bào trong lớp sừng, dẫn đến bong vảy da.

Mặc dù vẫn có khả năng gây tác dụng phụ nhưng thường ở mức độ nhẹ, nằm trong giới hạn cho phép, có thể khắc phục được. Chính vì thế mà Duofilm được rất nhiều người lựa chọn để điều trị dứt điểm mụn cóc khó ưa. Không chỉ tại Việt Nam mà rất nhiều người trên thế giới cũng ưa chuộng sản phẩm này.

Review về thuốc trị mụn cóc Duofilm

Review về thuốc Duofilm
Ảnh: Review về thuốc Duofilm

“Tôi đã có một mụn cóc cây ở gót chân trong vài tháng, mặc dù tôi đã điều trị bằng que đè lên đĩa từ khi tôi có thể cảm nhận được nó nhưng nó thậm chí hầu như không nhìn thấy (bác sĩ thậm chí không nghĩ đó là mụn cóc). Tôi bắt đầu bị mụn cóc thứ hai và cần tìm thứ gì đó thực sự giúp thuốc đủ sâu và chọn sản phẩm này. Sau hai tuần, tôi vẫn còn cả hai mụn cóc, nhưng ngứa ngáy như vết cắt đang lành. Hai ngày sau, mụn cóc đầu tiên và lớn hơn rơi ra, còn mụn nhỏ hơn biến mất. Chắc chắn sẽ sử dụng sản phẩm này một lần nữa trong tương lai.”

“Duofilm là cách tốt nhất và duy nhất để loại bỏ mụn cóc. Tôi bị mụn cơm ở ngón tay và bác sĩ da liễu của tôi đã đốt nó bằng đá khô hai lần và nó tái phát trở lại, bác sĩ sau đó đã sử dụng thuốc chữa mụn nước. Không, mụn cóc vẫn còn. Tôi đã sử dụng duofilm trong khoảng một tháng mỗi ngày và mụn cơm biến mất. Gần đây nhất được sử dụng trên một mụn cóc ở lòng bàn chân của tôi – đã biến mất. Đừng bận tâm với bác sĩ, chỉ cần lấy duofilm. Lời khuyên: dùng dũa móng tay để giữa vùng lưng có mụn cóc trước mỗi lần bôi lại. Sử dụng nó mỗi ngày và che bằng khăn sau khi thoa.”

“Chồng tôi đã có một mụn cóc rất đau đớn ở mặt dưới của ngón chân thứ ba của anh ấy trong nhiều năm. Anh ấy đã thử mọi thứ từ Freeze-Away, giấm táo, băng keo, và mọi biện pháp khắc phục khác được khuyến nghị. Không có gì hiệu quả cho đến khi anh ta thử sản phẩm này. Em dùng được khoảng 1 tuần thì mụn khô dần và bong ra từng lớp. Anh ấy nói rằng nó ít đau hơn nhiều so với trước đây. Anh ấy có thể thấy một sự khác biệt lớn. Anh ấy sẽ tiếp tục sử dụng nó cho đến khi mụn cóc biến mất. Anh ấy rất biết ơn vì chỉ trong vòng một tuần, mụn cóc đã giảm đủ để đỡ đau hơn vì anh ấy đứng chân cả ngày tại nơi làm việc. Rất khuyến khích sản phẩm này!”

“Tất cả những gì sản phẩm này đã làm là làm bỏng da của tôi với axit. Ngay cả khi bạn cẩn thận chỉ để một giọt Duofilm lên chỗ mọc, chất lỏng vẫn di chuyển ra vùng da xung quanh và đốt cháy nó, để lại thịt sống sau vài lần sử dụng. Sau tất cả những điều này, nó đã không loại bỏ sự phát triển của da. Tôi ước mình biết cách tránh những vết sẹo không đáng có do bỏng axit. Rất thất vọng. Tốt nhất bạn nên đến bác sĩ da liễu thăm khám và điều trị thích hợp.”

Cách phân biệt thuốc bôi Duofilm thật, giả

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều Duofilm giả của những kẻ lừa đảo nhằm kinh doanh siêu lợi nhuận. Vì vậy bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức phân biệt hàng giả- thật, biết chính xác tên sản phẩm, nguồn gốc, nhà sản xuất, bao bì, dung tích, thành phần.

Tốt nhất là nên kiểm tra mã vạch trên bao bì sản phẩm, nên lựa chọn mua trực tiếp tại các cửa hàng thuốc uy tín, chất lượng.

Thuốc Duofilm có dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú không?

Duofilm có dùng được cho phụ nữ có thai?
Ảnh: Duofilm có dùng được cho phụ nữ có thai?

Thời kỳ mang thai: Tính an toàn của dung dịch Axit Salicylic và axit lactic trong thời kỳ mang thai ở người chưa được thiết lập. Các nghiên cứu trên động vật cho uống axit salicylic đã chứng minh độc tính trên phôi thai ở liều cao. Duofilm Solution không được khuyến cáo trong thời kỳ mang thai.

Thời kỳ cho con bú: Các Salicylat được bài tiết qua sữa mẹ. Không khuyến cáo sử dụng Duofilm Solution trong thời kỳ cho con bú. Nếu sử dụng hoặc sử dụng trong thời kỳ cho con bú, cần lưu ý tránh tiếp xúc với vùng vú để tránh trẻ sơ sinh vô tình nuốt phải.

Dùng thuốc Duofilm trong bao lâu?

Tiếp tục sử dụng Duofilm cho đến khi mụn cóc được điều trị trong 12 tuần hoặc cho đến khi bạn có thể nhìn thấy các đường trên da của mình trở lại (được gọi là ‘đường viền’). Nói chuyện với dược sĩ hoặc bác sĩ nếu mụn cóc kéo dài hơn 12 tuần hoặc nếu phát triển kích ứng da.

Thời gian và hiệu quả sử dụng Duofilm phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng và cách sử dụng của mỗi người. Duofilm thực sự là một giải pháp điều trị mụn cóc hiệu quả cho mọi người sử dụng.