Thuốc trị tiêu chảy Clorocid 250mg: Liều dùng, Tác dụng phụ & Giá bán

Thuốc Clorocid được biết đến là một trong những thuốc mang lại tác dụng hiệu quả trong việc điều trị tiêu chảy hay là những bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn đường ruột. Vậy nên để tìm hiểu kĩ hơn về loại thuốc này xin mời các bạn hãy theo dõi những nội dung dưới đây.

Clorocid là thuốc gì?

Thuốc Clorocid là thuốc được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm TW1 (Pharbaco) và là thuốc trị tiêu chảy đã được nhiều bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân hiện nay cũng như được đánh giá cao về chất lượng, được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng hơn nữa thuốc trị tiêu chảy Clorocid còn có thể sử dụng cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Thuốc Clorocid có tác dụng gì?

Thành phần chủ yếu của Thuốc Clorocid là Cloramphenicol, đây là một loại kháng sinh bắt đầu được phân lập từ Streptomyces Venezuelae và tới thời điểm nay đã được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp. Về đặc điểm dược lực học của Cloramphenicol được xếp trong nhóm kháng sinh Bacteriostatic có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn nhưng ở nồng độ cao còn có thể diệt khuẩn, còn về đặc điểm dược động học thì Cloramphenicol có thể hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa. Do đó thuốc Clorocid có tác dụng đối với các bệnh nhân bị nhiễm khuẩn như bị viêm phổi, viêm loét dạ dày-tá tràng, thương hàn, lỵ nhiễm salmonella,..

Công thức hóa học của Cloramphenicol
Hình ảnh: Công thức hóa học của Cloramphenicol

Cách sử dụng thuốc Clorocid

Đối với các sử dụng thuốc Clorocid, người dùng cần theo dõi hướng dẫn sử dụng được ghi trên sản phẩm hoặc đến trung tâm y tế để được bác sĩ kê đơn phù hợp. Chú ý không nên tự ý thay đổi liều lượng, cách dùng hoặc sử dụng thuốc trong bất kì trường hợp nào để tránh các tác dụng không mong muốn xảy ra.