Thuốc Bổ phế Nam Hà: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về Bổ phế Nam Hà tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này https://chuyengiadaday.com xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Thuốc Bổ phế Nam Hà là thuốc gì? Thuốc Bổ phế Nam Hà có tác dụng gì? Thuốc Bổ phế Nam Hà giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thuốc Bổ phế nam hà chỉ khái lộ là thuốc gì?

Thuốc Bổ phế Nam Hà
Hình ảnh: Thuốc Bổ phế Nam Hà

Nhóm thuốc: Thuốc có nguyên liệu thiên nhiên tác dụng long đờm, trị ho.

Dạng bào chế: siro uống

Hàm lượng hoạt chất: Gồm các hoạt chất chính Bạch linh 0.9g; Thiên môn: 1.208g; Mơ muối 1.406; Cát cánh 1.708g; Bạc hà diệp 1.666g; Phèn chua 0.208g; Tinh dầu bạc hà : 0,1g; Tang bạch bì : 1,875g; Cam thảo : 0,591g; Bách bộ : 6,25g; Tỳ bà diệp: 3,25g; Bán hạ : 1,875g; Ma hoàng : 0,656g cùng với các tá dược cồn 90o,  sucralose, potassium sorbat, Xanthan gum, gừng tươi và nước tinh khiết vừa đủ một lọ siro 125ml.

Thuốc Bổ phế Nam Hà giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc siro trị ho Bổ phế Nam Hà chỉ khái lộ được sản xuất bởi công ty dược phẩm Nam Hà.

Hiện nay được bán ở hầu hết các nhà thuốc trên cả nước với mức giá 25 000 VND một lọ siro uống 125ml.

Bạn nên đến các cơ sở nhà thuốc uy tín, đạt tiêu chuẩn để mua được các sản phẩm chính hãng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không đạt được hiệu quả điều trị.

Thuốc Bổ phế Nam Hà có tác dụng gì?

Bổ phế nam hà chỉ khái lộ có các thành phần chính là các dược liệu 100% từ thiên nhiên có tác dụng chỉ khái( trị ho) hiệu quả. Các thành phần dược liệu đều có tác dụng trị ho long đờm tốt, trong đó các thành phần như

Cát cánh có tác dụng hóa đờm nhiệt đặc trị đờm gây ho và tiêu mủ ở mụn nhọt.

Bách bộ là dược liệu chuyên dùng chỉ khái hàn điều trị các chứng ho do hàn thông qua ức chế thần kinh trung ương, nhuận phế quản điều trị viêm họng ngoài ra nó còn có tác dụng giải độc khử trùng hiệu quả và điều trị viêm đại tràng mạn.

Tang bạch bì là dược liệu chỉ khái nhiệt điều trị các chứng ho do nhiệt ngoài ra còn làm giảm tình trạng phù và sỏi tiết niệu.

Bán Hạ là dược liệu có tính ôn cay điều trị các trường hợp đờm làm gây viêm hô hấp nguyên nhân do hàn. Điều trị phù và béo phì.

Cùng với các dược liệu phối hợp làm tăng khả năng trị ho và trừ đờm, cùng với tinh dầu làm thông mũi mát họng giảm tình trạng ngứa rát để điều trị ho hiệu quả.

Chỉ định của thuốc Bổ phế Nam Hà

Chỉ định của thuốc Bổ phế Nam Hà
Hình ảnh: Chỉ định của thuốc Bổ phế Nam Hà

Bổ phế Nam Hà chỉ khái lộ được dùng trong các trường hợp sau đây:

Điều trị ho gió, ho cảm, ho khan, ho có đờm, ho lâu ngày không khỏi, ho do thay đổi thời tiết.

Bệnh nhân bị viêm phế quản cấp, mạn.

Cách dùng – Liều dùng của thuốc Bổ phế Nam Hà

Cách dùng: Thuốc dạng siro uống bệnh nhân có thể uống trực tiếp hoặc dùng chung với nước sôi để nguội, thuốc có cốc định liều bệnh nhân nên sử dụng liều như đã quy định.

Liều dùng: Tùy vào tình trạng bệnh lý và lứa tuổi của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định riêng liều cho từng bệnh nhân, dưới đây là liều tham khảo:

Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi dùng 20ml một lần.

Trẻ em từ 7 đến 10 tuổi dùng liều 15ml một lần.

Trẻ em từ 30 tháng tuổi đến 7 tuổi dùng liều bằng nửa liều quy định của người lớn.

Ngày dùng 3 lần, thời gian điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân. Thông thường từ 7 đến 10 ngày.

Chống chỉ định của thuốc Bổ phế Nam Hà

Hộp thuốc Bổ phế Nam Hà
Hình ảnh: Hộp thuốc Bổ phế Nam Hà

Bệnh nhân mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ có tiền sử động kinh và co giật.

Thuốc Bổ phế Nam Hà có tác dụng phụ không?

Chưa ghi nhân các tác dụng phụ xảy ra khi dùng thuốc tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn thấy bất kì triệu chứng bất thường nào.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Thuốc không được sử dụng cho trẻ dưới 30 tháng tuổi vì vậy hãy bảo quản tránh xa tầm tay trẻ em để tránh tình trạng nhầm lẫn.

Phụ nữ mang thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nếu nhận thấy thuốc có trạng thái biến màu sa lắng thì không sử dụng.

Sau khi mở nắp sử dụng chỉ được dùng trong 20 ngày sau mở nắp.

Tương tác với các thuốc khác

Chưa ghi nhận các tương tác thuốc xảy ra trên lâm sàng vì vậy hãy thông báo với bác sĩ các thuốc, thực phẩm chức năng, các thuốc dược cổ truyền mà bạn đang sử dụng để tránh xảy ra tương tác khi dùng.

Xử lý các quá liều, quên liều

Chưa ghi nhận các trường hợp quá liều khi sử dụng thuốc, nhưng để phòng tránh quá liều hãy tuân thủ theo liều điều trị của bác sĩ và dược sĩ.

Khi bệnh nhân quên một liều cần sử dụng ngay khi nhớ nếu gần với thời điểm dùng liều tiếp theo thì nên bỏ qua liều đã quên và dùng đúng đủ liều tiếp theo không được tự ý tăng liều khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.