Thuốc Foban Cream: Tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thận trọng khi dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các trang web đăng thông tin về sản phẩm Foban cream, tuy nhiên thông tin về sản phẩm vẫn chưa cung cấp đầy đủ để phục vụ sự tìm hiểu của người tiêu dùng. Do đó hôm nay http://Chuyengiadaday.com xin được đưa những thông tin tới các bạn đọc để trả lời câu hỏi sau: Foban Cream là gì? Foban Cream có tác dụng gì? Giá của nó bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết để bạn tham khảo

Foban Cream là sản phẩm gì?

Thông tin Foban cream
Hình ảnh: Thông tin Foban cream

Foban Cream là sản phẩm thuộc nhóm thuốc điều trị bệnh da liễu. Thuốc được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da, thuốc được đóng gói thành từng hộp, mỗi hộp gồm một tuýp 5g hoặc 15g.

Thành phần và tác dụng

Foban Cream là sản phẩm của tây y có thành phần tân dược và được sản xuất bởi công nghệ bào chế hiện đại giúp không chỉ dễ dàng thuận tiện cho người sử dụng mà còn đạt hiệu quả cao. Thành phần chính của Foban Cream là Fusidic acid hàm lượng 2% kl/kl, tá dược vừa đủ một tuýp kem bôi ngoài da.

Hoạt chất Fusidic acid là thuốc kháng khuẩn tại chỗ sử dụng ngoài da, thuốc Foban Cream có hoạt chất chính là acid fusidic có cấu trúc steroid, thuộc nhóm fusinadines.

Do đó thuốc có tác dụng diệt khuẩn chủ yếu trên các mầm bệnh vi khuẩn thường gây các nhiễm trùng ngoài da.

Ngoài ra Fusidic acid còn có hoạt tính kháng khuẩn đối với hầu hết vi khuẩn Gram,đặc biệt là đối với Staphylococcus, bao gồm cả chủng kháng Penicillinase.

Foban Cream giá bao nhiêu?

Hộp Foban cream
Hình ảnh: Hộp Foban cream

Foban Cream hiện được bán tại nhiều cửa hàng trong cả nước. Mỗi tuýp 15g có giá bán khoảng 580.000đ, hiện đang được bán và tư vấn sử dụng tại chuyên gia đã dạy, các bạn có thể tham khảo.

Công dụng và chỉ định

Foban Cream có thành phần chính là Fusidic acid có công dụng và chỉ định cụ thể như sau:

Thuốc được chỉ định trong điều trị các nhiễm trùng da do nhiễm Staphylococcus hay Streptococcus. Ngoài ra thuốc còn được chỉ định trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn khác nhạy cảm với fusidic acid như: chốc, viêm nang lông, nhọt, nhọt độc, viêm tuyến mồ hôi hay viêm quanh móng.

Cách dùng và liều dùng

Tuýp Foban cream
Hình ảnh: Tuýp Foban cream

Đối với mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ có hướng điều trị, liều dùng và cách dùng khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, chế độ sinh hoạt… mà mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ và dược sĩ chỉ định dùng thuốc với liều lượng và cách dùng khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra liều dùng và cách dùng tham khảo:

Bệnh nhân sau khi rửa sạch vùng tổn thương thì thoa Fusidic acid lên vùng thương tổn 2-3 lần/ngày, thường dùng trong 7 ngày, ngoại trừ trong trường hợp điều trị trứng cá, thời gian điều trị cần lâu hơn tùy theo bản chất của bệnh này. Bệnh nhân có thể băng hoặc không băng vùng thương tổn.

Tác dụng phụ

 Tác dụng không mong muốn khi sử dụng Foban Cream có thể kể đến như:

Theo nghiên cứu thực nghiệm, Fusidic acid được dung nạp rất tốt. Tuy nhiên vẫn có một tần suất rất nhỏ xảy ra phản ứng tăng mẫn cảm với thuốc.

Chống chỉ định

Bảo quản Foban Cream ở nhiệt độ dưới 30 độ C
Hình ảnh: Bảo quản Foban Cream ở nhiệt độ dưới 30 độ C

Bệnh nhân không được tự ý sử dụng thuốc mà cần sử dụng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, thuốc được chống chỉ định đối với bệnh nhân quá mẫn hoặc dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Chú ý và thận trọng khi dùng thuốc

Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân và tất cả các thuốc đang sử dụng.

Cần cẩn thận khi sử dụng thuốc, tránh để thuốc tiếp xúc với vùng mắt vì khi đó có thể gây kích ứng.

Cách xử trí quá liều và quên liều

Để tránh quên liều, bệnh nhân có thể đặt đồng hồ nhắc nhở thời gian sử dụng thuốc.

Ngày viết:
Dược sĩ Quang đã từng theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội - ngôi trường hàng đầu về đào tạo dược sĩ đại học. Hiện nay, dược sĩ Quang với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược lâm sàng, mong muốn đem lại các thông tin hữu ích cho người dùng về bệnh dạ dày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn