Erolin 10mg

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các trang web đăng thông tin về sản phẩm Erolin 10mg, tuy nhiên thông tin về sản phẩm vẫn chưa cung cấp đầy đủ để phục vụ sự tìm hiểu của người tiêu dùng. Do đó hôm nay http://Chuyengiadaday.com xin được đưa những thông tin tới các bạn đọc để trả lời câu hỏi sau: Erolin là gì? Erolin có tác dụng gì? Giá của nó bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết để bạn tham khảo

Erolin là sản phẩm gì?

Hộp thuốc Erolin 10mg
Hình ảnh: Hộp thuốc Erolin 10mg

Erolin là sản phẩm thuộc nhóm thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, thuốc được đóng gói thành từng hộp, mỗi hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Thành phần và tác dụng

Erolin là sản phẩm của tây y có thành phần tân dược và được sản xuất bởi công nghệ bào chế hiện đại giúp không chỉ dễ dàng chia liều cho người sử dụng mà còn đạt hiệu quả cao. Thành phần chính của erolin là Loratadine hàm lượng 10mg, tá dược vừa đủ một viên nén.
Hoạt chất Loratadin là chất kháng histamin 3 vòng, do đó nó có tác dụng kéo dài đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biên và không có tác dụng làm dịu trên thần kinh trung ương. Không những vậy, Loratadin còn có tác dụng chống ngứa và nổi mề đay liên quan đến histamin. Tuy nhiên bên cạnh các tác dụng trên thì Loratadin không có tác dụng bảo vệ hoặc trợ giúp lâm sàng đối với trường hợp giải phóng histamin nặng như choáng phản vệ. 

Ngoài ra Loratadin còn không có tác dụng an thần, ngược với tác dụng phụ an thần của các thuốc kháng histamin thế hệ thứ nhất.

Erolin 10mg giá bao nhiêu?

Thuốc Erolin 10mg
Hình ảnh: Thuốc Erolin 10mg

Erolin 10mg hiện được bán tại nhiều cửa hàng trong cả nước. Mỗi hộp 3 vỉ có giá bán khoảng 81.000đ, hiện đang được bán và tư vấn sử dụng tại chuyên gia đã dạy, các bạn có thể tham khảo.

Công dụng và chỉ định

Erolin 10mg điều trị viêm mũi dị ứng
Hình ảnh minh họa: Erolin 10mg điều trị viêm mũi dị ứng

Erolin có thành phần chính là Loratadine có công dụng và chỉ định cụ thể như sau:

Thuốc Erolin được chỉ định trong những triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng như hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngoài ra còn được chỉ định trong trường hợp ngứa và xót mắt.

Bên cạnh đó, thuốc cũng được chỉ định trong điều trị các triệu chứng, dấu hiệu của mề đay mạn tính và các rối loạn dị ứng ngoài da khác.

Cách dùng và liều dùng

Đối với mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ có hướng điều trị, liều dùng và cách dùng khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, chế độ sinh hoạt… mà mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ và dược sĩ chỉ định dùng thuốc với liều lượng và cách dùng khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra liều dùng và cách dùng tham khảo:

Trong trường hợp đối tượng bệnh nhân là người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: dùng 1 viên (10mg) 1 lần/ngày hay 2 muỗng cà phê (10ml) xirô Loratadine mỗi ngày. 

Đối với đối tượng bệnh nhân là trẻ em từ 2-12 tuổi: 

  • Với trẻ có cân nặng trên 30kg: dùng 10ml (10mg = 2 muỗng cà phê) xirô Loratadine mỗi ngày. 
  • Với trẻ có cân nặng dưới 30kg: dùng 5ml (5mg =1 muỗng cà phê) xirô Loratadine mỗi ngày.

Tác dụng phụ

Erolin 10mg có thể gây viêm dạ dày
Hình ảnh minh họa: Erolin 10mg có thể gây viêm dạ dày

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng erolin 10mg có thể kể đến như 

mệt mỏi, nhức đầu, buồn ngủ, khô miệng, ngoài ra bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, viêm dạ dày, thậm chí còn có thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng như phát ban. Tuy nhiên trong suốt quá

trình được đưa vào sử dụng của viên Loratadine, hiếm thấy trường hợp rụng tóc, sốc phản vệ, chức năng gan bất thường, tỷ lệ tác dụng ngoại ý đi kèm với xirô Loratadine cũng giống như ở kiểm chứng placebo. Không những thế, trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm chứng ở trẻ em thì tỷ lệ các tác động liên quan đến điều trị như nhức đầu, an thần và lo lắng, là những tác dụng rất hiếm khi xảy ra, cũng tương tự như placebo. Một điểm nữa đó là Loratadine không gây buồn ngủ đáng kể trên lâm sàng ở liều hàng ngày 10mg.

Chống chỉ định

Bệnh nhân không được tự ý sử dụng thuốc mà cần sử dụng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, thuốc được chống chỉ định đối với bệnh nhân quá mẫn hoặc dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. ngoài ra thuốc còn chống chỉ định đối với trẻ em dưới 2 tuổi.

Chú ý và thận trọng khi dùng thuốc

Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân và tất cả các thuốc đang sử dụng.

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc đối người bị suy thận, suy gan. Đặc biệt đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú thì không nên sử dụng thuốc.

Cách xử trí quá liều và quên liều

Để tránh quên liều, bệnh nhân có thể đặt đồng hồ nhắc nhở thời gian sử dụng thuốc.

Quá liều erolin gây ra những hậu quả tương đối nghiêm trọng vì vậy cần phải báo cho bác sĩ điều trị để giải quyết kịp thời.

Ngày viết:
Dược sĩ Quang đã từng theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội - ngôi trường hàng đầu về đào tạo dược sĩ đại học. Hiện nay, dược sĩ Quang với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược lâm sàng, mong muốn đem lại các thông tin hữu ích cho người dùng về bệnh dạ dày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn