Efferalgan 150mg

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các trang web đăng thông tin về sản phẩm Efferalgan 150mg, tuy nhiên thông tin về sản phẩm vẫn chưa cung cấp đầy đủ để phục vụ sự tìm hiểu của người tiêu dùng. Do đó hôm nay http://Chuyengiadaday.com xin được đưa những thông tin tới các bạn đọc để trả lời câu hỏi sau: Efferalgan 150mg là gì? Efferalgan 150mg có tác dụng gì? Giá của nó bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết để bạn tham khảo

Efferalgan là sản phẩm gì?

Thành phần thuốc Efferalgan 150mg
Hình ảnh: Thành phần thuốc Efferalgan 150mg

Efferalgan là sản phẩm thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm không steroid, hỗ trợ trong điều trị gout và các bệnh xương khớp

Dạng bào chế và quy cách đóng gói: sản phẩm được bào chế dưới dạng viên đạn gồm 2 vỉ, mỗi vỉ 5 viên

Thành phần và tác dụng

Efferalgan là sản phẩm của tây y có thành phần tân dược và được sản xuất bởi công nghệ bào chế hiện đại giúp không chỉ dễ dàng chia liều cho người sử dụng mà còn đạt hiệu quả cao. Thành phần chính của efferalgan là paracetamol 150mg, tá dược vừa đủ một viên đạn

Hoạt chất Paracetamol chính là acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol, đây là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm, với cùng liều lượng paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin.

Do có thành phần chính là Paracetamol nên efferalgan có tác dụng làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tỏa nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.

Ưu điểm của Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, mà nó chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Efferalgan 150mg giá bao nhiêu?

Hộp thuốc Efferalgan 150mg
Hình ảnh: Hộp thuốc Efferalgan 150mg

Efferalgan 150mg hiện được bán tại nhiều cửa hang trong cả nước. Mỗi hộp 10 viên có giá bán khoảng 30.000đ, hiện đang được bán và tư vấn sử dụng tại chuyên gia đã dạy, các bạn có thể tham khảo.

Công dụng và chỉ định

Efferalgan với thành phần chính là paracetamol có công dụng và chỉ định cụ thể như sau:

Thuốc có công dụng giảm đau, hạ sốt cho trẻ trong các trường hợp như: cảm, cúm, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau khi tiêm chủng hoặc sau phẫu thuật,…

*Công dụng giảm đau: Paracetamol được chỉ định giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa. Thuốc efferalgan có hiệu quả nhất trong giảm đau cường độ thấp, có nguồn gốc không phải nội tạng.

Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp.

Paracetamol là thuốc có thể thay thế salicylat để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt. 

*Công dụng hạ sốt: Paracetamol thường được chỉ định để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt nói chung không đặc hiệu,dùng paracetamol không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản, không những thế nó còn có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

Cách dùng và liều dùng

Thuốc Efferalgan 150mg
Hình ảnh: Thuốc Efferalgan 150mg

Đối với mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ có hướng điều trị, liều dùng và cách dùng khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, chế độ sinh hoạt… mà mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ và dược sĩ chỉ định dùng thuốc với liều lượng và cách dùng khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra liều dùng và cách dùng tham khảo:

Paracetamol thường được dùng đường uống. Tuy nhiên đối với người bệnh không uống được có thể dùng dạng thuốc đạn đặt trực tràng, nhưng liều trực tràng cần thiết để có cùng nồng độ huyết tương có thể cao hơn liều uống.

Chúng ta không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em, phải dùng thuốc dưới sự chỉ định của bác sĩ hoặc do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát.

Chú ý không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn hoặc bác sĩ chỉ định, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng.

Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn hoặc bác sĩ chỉ định.

Trong trường hợp điều trị giảm đau hoặc hạ sốt cho người lớn và trẻ em trên 11 tuổi, liều paracetamol thường dùng hoặc đưa vào trực tràng là 325 – 650mg, cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần thiết nhưng chú ý không quá 4 g một ngày, liều một lần lớn hơn 1g có thể hữu ích để giảm đau ở một số người bệnh.

Giảm đau hoặc hạ sốt cho trẻ em có thể chỉ định đường uống hoặc đưa vào trực tràng cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần: trẻ em 1 – 2 tuổi: 120mg, trẻ em 4 – 11 tháng tuổi: 80mg; và trẻ em 3 tháng tuổi: 40mg. Đối với liều trực tràng cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng tuỳ theo mỗi bệnh nhi.

Liều dùng đường uống thường được chỉ định dùng paracetamol dưới dạng viên nén giải phóng kéo dài 650mg, để giảm đau ở người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên là 1,3g cứ 8 giờ một lần khi cần thiết, lưu ý không quá 3,9g mỗi ngày. Do cấu trúc của thuốc, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi dùng thuốc thì viên nén paracetamol giải phóng kéo dài, không được nghiền nát, nhai hoặc hoà tan trong chất lỏng.

Tác dụng phụ

Viên thuốc Efferalgan 150mg
Hình ảnh: Viên thuốc Efferalgan 150mg

Efferalgan có thể gây ra một số tác dụng phụ đối với bệnh nhân sử dụng thuốc như:

Ban da và những phản ứng dị ứng khác thỉnh thoảng xảy ra. Thường là ban đỏ hoặc mày đay, nhưng đôi khi nặng hơn và có thể kèm theo sốt do thuốc và tổn thương niêm mạc. Đối với người bệnh mẫn cảm với salicylat hiếm mẫn cảm với paracetamol và những thuốc có liên quan.Tuy nhiên trong một số ít trường hợp riêng lẻ, paracetamol đã gây giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu và thậm chí là giảm toàn thể huyết cầu.

Một số ít tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng efferalgan: ban da, buồn nôn, nôn, loạn tạo máu (giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu), thiếu máu, bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày.

Trường hợp hiếm gặp: phản ứng quá mẫn.

Chống chỉ định

Bệnh nhân dùng thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ hoặc dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc, thuốc efferalgan được chống chỉ định đối với người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận, hoặc gan.

thuốc còn chống chỉ định đối với người bệnh quá mẫn với paracetamol, người bị bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Bệnh nhân không tự ý dùng thuốc, phải có sự can thiệp của bác sĩ hoặc dược sĩ, để tránh tình trạng quá liều Paracetamol, cần chú ý các thành phần của thuốc sử dụng kèm theo không chứa Paracetamol.

Cách xử trí quá liều và quên liều

Để tránh quên liều, bệnh nhân có thể đặt đồng hồ nhắc nhở thời gian sử dụng thuốc.

Quá liều paracetamol gây ra những hậu quả tương đối nghiêm trọng vì vậy cần phải báo cho bác sĩ điều trị để giải quyết kịp thời.

Ngày viết:
Dược sĩ Quang đã từng theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội - ngôi trường hàng đầu về đào tạo dược sĩ đại học. Hiện nay, dược sĩ Quang với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược lâm sàng, mong muốn đem lại các thông tin hữu ích cho người dùng về bệnh dạ dày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn